Phát hiện ra "điều bất thường", Trung Quốc cấm bán Tesla Model 3

06/03/2019

Phát hiện ra nhiều sai sót trong khâu ghi nhãn hàng, Trung Quốc sẽ đình chỉ mọi thủ tục hải quan và cấm bán xe điện Tesla Model 3 tại nước này.

Trong quá trình kiểm tra 1.600 chiếc Tesla Model 3 cập cảng tại Thượng Hải (Trung Quốc) đã phát hiện ra nhiều "điều bất thường". Những điểm bất thường bao gồm: "Một số phương tiện thiếu nhãn sản phẩm buộc phải có để được lưu hành hợp pháp trên thị trường Trung Quốc". 

Tesla Model 3 bán ra tại Trung Quốc....

Tesla Model 3 bán ra tại thị trường Trung Quốc

Trang tin uy tín Caixin của nước này cho biết: "Một số phương tiện không có nhãn tiếng Trung trên bình dầu thắng, trong khi một số thông tin biểu thị dung tích động cơ thực tế lại khác với thông tin ghi trên nhãn dán". Để biện minh cho lỗi này, phía Tesla cho rằng, lỗi này xuất phát từ thiết lập sai trên máy in. 

Hãng xe điện nước Mỹ - Tesla lâu nay đang tìm cách tăng doanh số bán xe điện tại Trung Quốc, thị trường xe hơi lớn thứ nhất thế giới. Tuy nhiên, công bố nói trên của hải quan Trung Quốc sẽ ít nhiều gây cản trở đối với kế hoạch của hãng xe nước Mỹ. 

Tesla Model 3 lăn bánh tại Trung Quốc...

Tesla Model 3 lăn bánh tại Trung Quốc

Chính quyền Trung Quốc còn cho biết các điều tra viên đã được điều động "để đẩy nhanh quá trình điều tra các mẫu xe Tesla nhập khẩu khác" và cấm bán chúng nếu phát hiện ra những vấn đề tương tự.

Giá bán của Tesla Model 3 ở Trung Quốc đã được hãng xe điện nước Mỹ cắt giảm nhiều lần trong vài tháng qua và đến hiện tại, giá khởi điểm của mẫu xe này là 499.000 nhân dân tệ (tương đương 74.000 USD).

Xem thêm:

Nguồn: cafebiz.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay