Những sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

Khám phá|29/07/2018

Ferrari là một hãng xe sang nổi tiếng được vô số khách hàng trên thế giới săn đón và hâm mộ. Hãy đến với bài viết sau để biết được lịch sử và quá khứ của hãng xe đắt giá hàng đầu thế giới có tên Ferrari.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

1. Người sáng lập của Ferrari có tên Enzo Anselmo Ferrari. Ông sinh ngày 18 tháng 2 năm 1898 tại Modena, Italy.

2. Enzo Ferrari rất thích lái xe máy và từng thắng một số cuộc đua. Thú vị là chiếc xe máy ưu thích của Ferrari mang thương hiệu Rudge.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

3. Logo Ferrrari nổi tiếng, với một con ngựa đen chồm lên trên một nền vàng đã được sử dụng từ năm 1932. Ban đầu, đây là huy hiệu cá nhân của Bá tước Francesco Baracca, một phi công Ý xuất sắc trong Thế chiến thứ 1. Baracca là một anh hùng quốc gia với thành tích bắn hạ 34 máy bay địch trong suốt cuộc đời mình. Sau cái chết của Baracca vào năm 1918, mẹ của ông đã trao huy hiệu này cho Enzo. Enzo vinh hạnh nhận lấy món quà này và chỉ thay đổi phông nền trắng thành vàng để tưởng nhớ quê nhà Modena của ông.

4. Cái tên Testa Rossa, nghĩa là “đầu hung” trong tiếng Italy, lần đầu tiên được sử dụng vào năm 1958. Cái tên này được đặt cho động cơ 3,5 lít 12 xi-lanh. Sau đó, vào năm 1984, cái tên này được sử dụng cho chiếc siêu xe mới của Ferrari với động cơ đặt giữa.

Ford GT40.

5. Ferrari là một trong những thương hiệu ô tô có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ferrari tạo ra nhiều xu hướng trên thế giới và gây cảm hứng cho nhiều mẫu xe nổi tiếng. Lấy ví dụ, hãng xe Italy Lamborghini thành lập vào năm 1963 nhằm mục đích tạo ra những mẫu xe thể thao cạnh tranh được với Ferrari. Năm 1963, Ford có ý định mua lại Ferrari với giá 18 triệu USD. Enzo Ferrari đã từ chối đề nghị này vào phút chót. Chính vì chuyện này mà Ford đã quyết tâm đáp trả lại bằng cách chế tạo mẫu xe thể thao nổi tiếng Ford GT40.

6. Năm 1969, Ferrari chính thức trở thành một thành viên của tập đoàn ô tô Fiat.

7. Từ giữa thập niên 1950, Ferrari và studio thiết kế Pininfarina đã hợp tác chế tạo hầu hết các mẫu xe dân dụng của Ferrari. Mối quan hệ này khăng khít tới mức Sergio Pininfarina còn có cổ phần tại Ferrari. Chỉ có 1 ngoại lệ vào năm 1973 khi Ferrari 308GT4 được tạo ra với sự trợ giúp của Bertone.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

8. Ngày 14 tháng 8 năm 1988, Enzo Ferrari qua đời vì nguyên nhân tự nhiên, ông hưởng thọ 90 tuổi.

9. Ferrari là đội đua công thức 1 đầu tiên đạt thành tích giành chiến thắng 100 lần tại giải đua Grand Prix.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

10. Vào năm 1995, để kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, Ferrari đã sản xuất 1 dòng xe giới hạn mang tên Ferrari F50. 349 là số lượng xe được sản xuất. Giá của Ferrari cũng cực kỳ đắt đỏ: 680.000 USD/1 chiếc. Tuy vậy, “đắt xắt ra miếng”, Ferrari F50 có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h trong 3,7 giây, trần tốc độ của xe lên tới 323 km/h.

11. Mọi người thường biết rằng Farrari chỉ bán các mẫu xe vô cùng đắt đó. Nhưng Ferrari 330GT lại là một ngoại lệ khi mẫu xe này được bán với giá chỉ 10.000 bảng vào năm 1985, tương đương 1 chiếc Ford Granada bình dân.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

12. Michael Schumacher, tay đua nổi tiếng của đội đua Scuderia Ferrari nhận mức lương cao nhất trong giới thể thao vào năm 1999. Dẫu vậy, công ty Ý không hề tiếc khoản tiền thù lao dành cho Schumacher vì chính anh đã về mang vô số vinh quang cho Scuderia Ferrari và trở thành tay đua thành công nhất trong lịch sử Formula 1.

13. Ferrari nổi tiếng vì sản xuất các mẫu xe giới hạn được thiết kế và chế tạo dành riêng cho tốc độ và hiệu suất cao nhất. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tính độc tôn và chất lượng này cho phép công ty bán xe ở mức giá trên trời. Chỉ có các hãng sản xuất xe hơi thành công nhất thế giới mới có thể áp dụng phương pháp kinh doanh này.

14. Bên cạnh ô tô, một phần lớn lợi nhuận của Ferrari tới từ các sản phẩm như quần áo, phụ kiện, đồ chơi thể thao có gắn logo Con ngựa lồng.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

15. Thương hiệu Ferrari hấp dẫn tới mức hãng có thể cạnh tranh với Disney và Hollywood. Vì vậy, World of Ferrari, công viên chủ đề kết hợp các đặc điểm của Disney World Park và Ferrari đã được khánh thành vào năm 2010 tại Abu Dhabi, thủ đô của UAE.

sự thật thú vị về hãng xe sang Ferrari

16. Khi nói đến giá cả, không mẫu xe nào đánh bại được Ferrari 250 GTO. Hãng xe Italy chỉ sản xuất đúng 36 chiếc như vậy từ năm 1962 đến 1964. Giá của mỗi chiếc 250 GTO là hơn 15 triệu euro.

Xem thêm:

FN - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)