Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple

15/02/2018

Không chỉ khiến cả thế giới điên đảo vì chiếc điện thoại hi-end iPhone, Apple còn khẳng định vị thế của mình với những phát minh công nghệ đỉnh của đỉnh áp dụng cho ngành ô tô toàn cầu.

Bên cạnh phát triển lĩnh vực thiết bị tiêu dùng như điện thoại iPhone, máy tính bảng, máy tính xách tay... Apple còn có hứng thú đặc biệt với thị trường xe hơi.

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 2

Từ 10 năm trước, Apple đã bắt tay vào nghiên cứu các thiết bị công nghệ ứng dụng cho ngành ô tô. Và tất nhiên, với tài năng và sự sáng tạo phá vỡ mọi giới hạn, đội ngũ chuyên gia của Apple đã phát minh ra những sáng chế ứng dụng trên ô tô cực đỉnh, như cách mà họ đã từng chinh phục cả thế giới với những thiết bị điện tử thông minh khác.

Camera cảm biến (2009)

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 1

Năm 2009, Apple phát minh ra camera có khả năng cảm ứng, nhận dạng cử chỉ để điều khiển một số chức năng như khóa cửa xe, bật tắt đèn pha.

Công nghệ tương tác cao (2011)

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 3

Sáng chế mà Apple phát minh vào năm 2011 khiến cho giới yêu xe và mê công nghệ cực kỳ thích thú. Theo đó, người lái có thể mở khóa và khởi động xe thông qua tương tác Bluetooth của iPhone hay iPad mà không cần chìa. Theo các trang tin tức ô tô, sáng chế đột phá của Apple đã được ứng dụng vào những mẫu xe điện của hãng Tesla với tên gọi Bluetooth Low Energy.

Công nghệ nâng tiện ích (2012)

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 6

Muốn mang đến cho người sử dụng cảm giác tận hưởng tuyệt vời khi đồng hành cùng xế yêu, năm 2012 Apple phát minh ra công nghệ ứng dụng trên xe hơi tiện nghi và hiện đại hơn. Thông qua iPhone hoặc chiếc máy tính bảng iPad, người lái có thể chủ động lựa chọn mọi chế độ phù hợp với sở thích cá nhân như nhiệt độ, vị trí ghế xe, hệ thống giải trí...

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 5

Ngoài ra, Apple cũng chế tạo ra công nghệ có khả năng định vị xe và chiếc iPhone mà người lái sử dụng. Phát minh này cho phép người dùng có thể điều khiển mở, đóng cửa xe hay cốp xe nếu khoảng cách đủ gần.

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 4

Năm 2015, Apple cũng tạo ra đồng hồ thông minh Apple Watch có khả năng kết nối, tương tác với bảng điều khiển xe.

Công nghệ xe tự lái (2016)

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 7

Apple bắt đầu nghiên cứu chế tạo xe tự hành vào tháng 5/2016. Cơ sở nghiên cứu được đặt tại một căn cứ hải quân gần San Francisco với diện tích rộng 20 dặm vuông và được bảo mật kỹ lưỡng.

Công nghệ tương tác các xe với nhau (2017)

Những phát minh nổi tiếng trong ngành xe hơi của Apple 8

Sáng chế tuyệt vời này cho phép các xe gần nhau có thể liên lạc và kết nối thông qua Bluetooth cảm biến. Hệ thống này sẽ thông báo cho người lái những vấn đề sẽ gặp phải trong lộ trình như tắc đường hay các chướng ngại vật.

Xem thêmHệ thống dẫn đường cho xe tự lái của Apple được trao bằng sáng chế 

Nguồn: Nghenhinvietnam.vn

Các tin khác