Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng

06/08/2019

Những mẫu ô tô gắn bó với các siêu anh hùng trên màn bạc phải trải qua cuộc tuyển chọn kỹ càng dựa trên các tiêu chí khắt khe, quan trọng nhất là ngoại hình xe phải phù hợp hoặc có điểm tương đồng với tính cách nhân vật.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a1

Với chúng ta, ô tô chỉ là một sản phẩm cơ khí, hay nói đúng hơn là một phương tiện di chuyển. Ít ai biết ô tô cũng được coi là công cụ hữu ích trong các bộ phim điện ảnh với đề tài siêu anh hùng. Nguồn tin ô tô 360 độ cho biết, xuất hiện trên màn ảnh, ô tô vừa là công cụ để diễn viên thể hiện cá tính nhân vật vừa giúp hãng xe quảng bá sản phẩm. Đó là lý do ô tô ngày hiện diện nhiều hơn trong các phim siêu anh hùng.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a2

Mercedes-Benz Vision AMG Vision GT - Batman: Phim "Justice League" (2017) được coi là đất diễn dành cho Mercedes-Benz. Chiếc E-Class Cabriolet dành cho nhân vật Wonder Woman. Ngoài ra còn có chiếc Vision AMG Vision GT của Bruce Wayne (Batman). Khi nhìn chiếc Vision AMG Vision GT nhiều người nghĩ ngay đến chiếc Batmobile của Batman trước đây với những đường nét mềm mại, cửa xe mở kiểu gull-wing. Hãng xe Đức đã gọi chiếc xe này là "Batmobile dân dụng".

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a3

Audi R8 - Iron Man: Fan MCU nói chung và Fan Iron Man nói riêng đều không thể quên "diễn xuất" của chiếc Audi R8. Suốt 11 năm công chiếu bộ phim Iron Man, Tony Stark đã dành phần lớn thời gian để cầm lái xe Audi. Cụ thể, các dòng xe R8 rất được trọng dụng khi tất cả các phiên bản như R8 Coupe, R8 e-tron, R8 Spyder và R8 V10 Plus đều lọt vào khung hình. Ngoài đời thực, diễn viên Robert Downey Jr. cũng là chủ nhân của chiếc R8 V10 Plus.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a4

Dodge Charger 1968 - Blade: Loạt phim "Blade" nổi tiếng từ thập niên 1990 với hình ảnh của một siêu anh hùng chuyên diệt ma cà rồng và bảo vệ loài người. Anh hùng Blade khoác lên mình bộ áo choàng đen và mang theo kiếm, kính râm, cầm lái chiếc Dodge Charger R/T đời 1968. Xe sản xuất trong giai đoạn 1968-1970, Dodge Charger thế hệ thứ 2 được coi là biểu tượng của dòng xe cơ bắp Mỹ.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a5

Lamborghini Murcielago - Batman: Phim "Batman Begins" (2005) với nhân vật Bruce Wayne lái chiếc Lamborghini Murcielago. Tại thời điểm đó, siêu xe chưa phổ biến như hiện nay và Murcielago là chiếc siêu xe xứng tầm với triệu phú Bruce Wayne. Trong tiếng Tây Ban Nha, Murcielago có nghĩa là dơi. Nhiều người cho rằng đây là dòng xe phù hợp với Batman.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a6

Ford F-250 - Wolverine: Phim "X-Men" (2000) có nội dung hay nhất trong số những bộ phim làm theo đề tài dị nhân, siêu anh hùng của điện ảnh thế giới trước khi kỷ nguyên MCU ra đời. Wolverine (Logan) do Hugh Jackman thủ vai đã trở thành dị nhân được yêu thích nhất. Nhờ đó, người ta luôn nhớ đến khối tài sản của Wolverine gồm chiếc bán tải Ford F-250 cũ kỹ có đầy đủ công năng của một ngôi nhà. Mặc dù không đầy đủ tiện nghi nhưng chiếc xe mang lại không gian lý tưởng để người Sói sinh sống.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a7

Mazda RX8 - Cyclops: "X-Men 2" công chiếu năm 2003 để tiếp nối thành công trước đó. Trong phim, nhân vật Cyclops đã cầm lái chiếc Mazda RX8 - mẫu xe thể thao đậm chất truyền thống nhưng vô cùng mạnh mẽ, điều này tương đồng với tính cách của Cyclops.

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a8

Chevrolet Corvette C7 - Black Widow: Mẫu xe thể thao Chevrolet Corvette C7 sở hữu hiệu suất cực khủng. Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, mẫu xe này gây ấn tượng bởi những đường nét thiết kế sắc sảo, huyền bí, đó cũng là tiêu chí để nó được chọn sánh vai với Black Widow trong "Captain America: The Winter Soldier".

Những mẫu xe ô tô trở thành "người tình" màn bạc của các siêu anh hùng a9

Lamborghini Huracan - Doctor Strange: Lamborghini Huracan có nhiều điểm phù hợp với tính cách nhân vật Stephen Strange trước khi vị bác sĩ này gặp tai nạn định mệnh: Tài giỏi và kiêu ngạo. Vụ tai nạn đã tạo bước ngoặt trong cuộc đời Stephen Strange. Hình ảnh chiếc Huracan bị phá hủy thể hiện sự thay đổi đó trong con người Stephen Strange.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác