Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019

06/10/2019

Thông tin từ Cơ quan Môi sinh Hoa Kỳ (EPA) cho thấy, danh sách "những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất năm 2019" vẫn đề cao thương hiệu Tesla và xuất hiện thêm một số dòng xe điện mới.

8. Kia Soul EV

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a1

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019

Kia Soul EV 2020 là một nhân tố mới mẻ. Ngoại hình vuông vức khiến nhiều người nhầm tưởng mẫu xe điện này chỉ đi đường gần. Nhưng kết quả đánh giá của EPA cho thấy, Soul EV đi được 243 dặm/lần sạc đầy (tương đương 391 km). Phạm vi hoạt động của Kia Soul EV 2020 ấn tượng hơn những gì "người tiền nhiệm" thể hiện.

7. Hyundai Kona Electric

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a2

Hyundai Kona Electric cũng là mẫu xe có phạm vi hoạt động lớn nhất tại thị trường Mỹ khi đi được 258 dặm/lần sạc, tương đương 415 km, một con số làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của mẫu xe này chính là không gian của hàng ghế sau. Nếu khách hàng không quá quan trọng vấn đề này thì đây chính là mẫu crossover chạy điện tuyệt vời.

6. Tesla Model X Performance

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a3

Những vị trí tiếp theo chỉ dành cho Tesla. Đầu tiên là Model X bản Performance với 305 dặm/lần sạc (tương đương 490 km). Nếu muốn sử dụng một chiếc xe vượt đường trường tốt hơn và không quan tâm đến công suất thì khách hàng có thể chọn bản Long Range Model X.

Model X không phải dòng xe nổi bật của Tesla nhưng mẫu xe này là lựa chọn tối ưu cho những ai muốn sở hữu một chiếc SUV chạy điện cỡ lớn để phục vụ gia đình.

5. Tesla Model 3 Performance (đồng hạng)

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a4

Phiên bản Tesla Model 3 Performance có thể đi hết quãng đường dài 310 dặm (khoảng 499 km) cho một lần sạc. Tuy ngang ngửa với Long Range nhưng Model 3 Performance vẫn nổi bật nhờ hiệu suất tốt.

4. Tesla Model 3 Long Range (đồng hạng)

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a6

Tesla Model 3 Long Range cũng đi hết quãng đường dài 310 dặm/lần sạc như bản Performance. Trên thực tế, mẫu xe này có phạm vi hoạt động xa hơn và giá bán phải chăng. Đó là lý do Model 3 trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất tại Mỹ.

3. Tesla Model X Long Range

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a7

SUV Model X không thể vận hành xa như Model S nhưng phiên bản Long Range có thể giúp nó thể hiện tốt hơn Model S. Số liệu của EPA cho thấy, phiên bản Model X Long Range có phạm vi hoạt động kết hợp lên tới 325 dặm (tương đương 523 km) cho một lần sạc.

2. Tesla Model S Performance

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a8

Mỗi lần sạc, Model S Performance đi được tối đa 345 dặm (tương đương 555 km) nên xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách này. Mẫu xe này có vận tốc cực khủng và có thể làm chủ mọi đường đua.

1. Tesla Model S Long Range

Những mẫu xe điện có phạm vi hoạt động lớn nhất 2019 a9

Vị trí số 1 thuộc về Tesla Model S Long Range với quãng đường vận hành 370 dặm/lần sạc (tương đương 595 km), xa hơn tất cả các mẫu xe điện đang có mặt tại thị trường Mỹ ở thời điểm hiện tại. Rất nhiều người cho rằng, trong tương lai, quãng đường tối đa của Tesla Model S Long Range sẽ nâng lên 400 dặm nhờ nâng cấp phần mềm.

Nguồn: www.tienphong.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay