Những công nghệ giúp BMW M760Li xDrive vận hành mượt mà trên phố

13/05/2019

Nhắc đến khả năng vận hành của BMW M760Li xDrive, không ai có thể làm ngơ trước loạt công nghệ hỗ trợ lái tối tân trên xe.

BMW đã dành hơn 100 năm để tạo ra những mẫu xe sang và dành gần 50 năm cho phân nhánh xe hiệu năng cao M GmbH đang làm chao đảo giới yêu xe toàn cầu. Chỉ tính trong năm 2018, doanh số xe BMW M tăng trưởng tới 27,2% so với năm 2017, vượt chỉ tiêu 100.000 xe, vốn là đích đến của năm 2020. BMW M760Li xDrive là mẫu xe hội tụ nét sang trọng của BMW và cảm giác lái thể thao của phân nhánh hiệu năng cao M GmbH. Cùng ô tô 360 độ khám phá những công nghệ lái nổi bật hiện có của mẫu xe này.

1. Excutive​ Drive Pro: Công nghệ kiểm soát hệ thống treo thông minh EDP

Những công nghệ giúp BMW M760Li xDrive vận hành mượt mà trên phố 1

Từ những dữ liệu thu được về điều kiện đường sá, EDP sẽ lựa chọn mức tác động phù hợp với hệ thống treo thích ứng (Dynamic Damper Control) để tinh chỉnh độ cứng, mềm của hệ thống giảm xóc. Các phản ứng của EDP dựa trên dữ liệu về chế độ vận hành đang được cài đặt và tải trọng của xe. EDP hiện là công nghệ mang tính cách mạng của BMW, xuất hiện lần đầu tiên trên dòng BMW 7-Serie thế hệ mới. Công nghệ này là trang bị tiêu chuẩn đối với M760Li xDrive và là trang bị tùy chọn trên các biến thể khác. Hệ thống EDP sẽ giúp kiểm soát hệ thống treo chủ động có trên M760Li xDrive.

Bí quyết công nghệ của EDP nằm ở thanh chống lật có khả năng điều chỉnh linh hoạt, giúp hệ thống treo khí nén dễ dàng hoạt động. Không chỉ giúp xe vận hành mượt mà, hệ thống EDP còn giúp M760Li xDrive trở thành chiếc xe hiệu suất cao thông qua sự tinh chỉnh nho nhỏ.

2. Intergal Active Steering: Hệ thống hỗ trợ chuyển hướng bánh sau IAS

Những công nghệ giúp BMW M760Li xDrive vận hành mượt mà trên phố a2

Có thể nói, khi xe luồn lách trên đường nội đô chật hẹp, trục bánh sau có thể xoay ngược hướng với trục bánh trước, cho phép xe vận hành linh hoạt hơn, thu hẹp bán kính vòng quay. Khi xe vào cua với tốc độ cao, trục bánh sau sẽ xoay cùng hướng với trục bánh trước để xe cua gọn hơn, tạo góc cua nhanh hơn. Người dùng cảm nhận trọn vẹn trải nghiệm lái thể thao và sự thú vị của tốc độ. Để gia tăng tốc độ tối đa cho mẫu sedan sở hữu chiều dài 5.2 m, BMW M760Li xDrive tích hợp thêm hệ thống hỗ trợ chuyển hướng bánh sau. Căn cứ vào tình huống di chuyển trên đường, trục bánh sau và trục bánh trước của M760Li xDrive cùng xoay về 1 hướng hoặc khác hướng để xe vận hành linh hoạt hơn.

3. Driving Experience Control: Hệ thống chuyển đổi chế độ vận hành DEC

Những công nghệ giúp BMW M760Li xDrive vận hành mượt mà trên phố a3

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, DEC là hệ thống có sẵn trên tất cả xe BMW. Khi tích hợp trên M760Li xDrive, hệ thống DEC giúp người lái chuyển chế độ Adaptive Mode linh hoạt. DEC có thêm nhiệm vụ kiểm soát sự ổn định của hệ thống khung gầm, tự động lựa chọn chế độ vận hành phù (Comfort, Eco và Sport) hợp thay người lái.

Các chế độ vận hành trên xe tự động thay đổi, dựa trên những thông tin thu được từ hành vi của người lái bao gồm: Cách nhấp/nhả chân ga, chân phanh, thao tác vô-lăng. Các dữ liệu từ hệ thống định vị vệ tinh, camera trang bị trên thêm để xe chọn ra chế độ vận hành phù hợp.

Ngoài ra, M760Li xDrive còn tích hợp thêm chế độ Launch Control (tăng tốc tức thì) để người lái cảm giác như đang vận hành trên đường đua.

4. BMW xDrive: Hệ thống dẫn động bốn bánh toàn thời gian

Những công nghệ giúp BMW M760Li xDrive vận hành mượt mà trên phố a4

Ngay từ lúc khởi động, hệ thống BMW xDrive trang bị cho M760Li mặc định sẽ dồn 100% lực kéo cho cầu sau, tương tự nguyên tắc tiêu chuẩn như dòng xe BMW M. Trong quá trình vận hành bình thường, xDrive cho phép xe tiết kiệm nhiên liệu nhờ biết phân phối lực kéo phù hợp cho cả 2 cầu. Hệ thống xDrive có vai trò quan trọng đối với hệ dẫn động 4 bánh cùng chế độ vận hành đang đang cài đặt trên xe. xDrive sẽ đưa ra các hoạt động phù hợp dựa trên tín hiệu thu được từ cảm biến điện tử vận tốc, tốc độ tua máy và liên kết chặt chẽ với hệ thống kiểm soát khung gầm.

Thời gian để xDrive chuyển toàn bộ lực kéo sang cầu trước là 1/10 giây, tạo sự khác biệt so với các hệ dẫn động 4 bánh trên các dòng xe khác. Toàn bộ hoạt động của hệ thống xDrive sẽ hiển thị qua màn hình giải trí trung tâm.

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi