Những con số gắn liền với siêu xe tốc độ Bugatti Chiron

06/09/2019

Bugatti Chiron vừa xác lập kỷ lục mới, trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới. Dưới đây là những con số gắn liền với ông vua tốc độ Bugatti Chiron

Tạp chí ô tô cho biết, 304,773 dặm/giờ là vận tốc mà Bugatti Chiron vừa đạt được để vượt qua Koenigsegg Agera, Hennessey Venom F5 và trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới. Đồng thời, Chiron cũng là siêu xe đầu tiên vượt qua mốc 300 dặm/giờ. 

Bugatti Chiron

Bugatti Chiron đạt tốc độ kỷ lục, trở thành siêu xe nhanh nhất

Tốc độ ban đầu của Bugatti Chiron đã được đẩy dần từ 186 dặm/giờ. Đây là con số được ghi lại trong quá trình thử nghiệm của Chiron để kiểm định khả năng tăng tốc và độ bám đường của siêu xe.

Andy Wallace là tay đua trực tiếp cầm lái và cùng Chiron xác lập kỷ lục. Đây cũng là người đã từng ngồi sau vô lăng của chiếc McLaren F1 tại Ehra vào năm 1998. Trong quá trình chạy, Andy đã “cứng ga” trong 70 giây và thoát cua ở tốc độ 200 km/h để vượt qua thử thách.

Andy Wallace

Andy Wallace là người cầm lái Bugatti Chiron và đạt kỷ lục

Bugatti Chiron trang bị động cơ 8.0L, 4 xi lanh và kết hợp với hộp số mới để đạt được công suất tối đa lên đến 1.578 mã lực. Ngoài ra, sức mạnh của Chiron với biệt danh “Thor” còn có sự trợ giúp của hệ dẫn động 4 bánh. 

Bugatti Chiron trang bị động cơ 8.0

Bugatti Chiron trang bị động cơ 8.0 và thay đổi thiết kế khí động lực

Đường thử của Chiron có độ cao hơn mặt nước biển là 50 m, khác hẳn với đường thử tại Nevada mà Koenigsegg Agera từng thử nghiệm. Theo đó, mật độ không khí nơi Chiron chạy thử cao hơn hẳn, nên lực tác dụng lên chiếc xe sẽ mạnh hơn. 

Cánh gió sau sau và hãm tốc tự nhiên của Bugatti Chiron

Cánh gió sau sau và hãm tốc tự nhiên của Bugatti Chiron đã được gỡ bỏ

Bugatti Chiron vừa đạt tốc độ kỷ lục đã được thay đổi thiết kế khí động lực ở phía trước, sau và phần hông để giảm lực cản. Phần thân xe được lắp một bộ phận tĩnh, trong khi cánh gió sau và hãm tốc tự nhiên đã được lược bỏ.

Bugatti Chiron trang bị lốp Michelin Sport Cup 2 để đạt kỷ lục tốc độ

Bugatti Chiron trang bị lốp Michelin Sport Cup 2

Ngoài thay đổi thiết kế, Bugatti Chiron còn được trang bị bộ lốp Michelin Sport Cup 2 với vòng quay mỗi phút là 4.100 vòng. 

Malcolm Campbell từng cầm lái Rolls-Royce động cơ V12 36.7L siêu nạp và đạt tốc độ lên đến 482 km/h. Hiện tại, Bugatti Chiron chỉ cần động cơ V8 dung tích 8.0L để trở thành siêu xe nhanh nhất với gần 490,5 km/h. 

Video tốc độ của Bugatti Chiron

video

Xem thêm:

Nguồn: zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay