Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân

12/08/2018

Với các fan hâm mộ siêu xe Bugatti Veyron nhưng điều kiện kinh tế không cho phép thì việc tận dụng chính chiếc Honda City, Tata Nano, Suzuki Esteem để "hóa trang" thành thần tượng là một cách rất phổ biến hiện nay.

Năm 2000, khi các tạp chí ô tô tập đưa tin đoàn Volkswagen sẽ phát triển chiếc siêu xe nhanh nhất thế giới được lan truyền, nhiều người đã chế nhạo về dự án này, Nhưng sau khi "đứa con tinh thần của Bugatti trình làng, vận tốc 407 km/h của nó đã khiến tất cả các tay chơi siêu xe há hốc miệng.

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân 1

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, tuy không mang lại lợi nhuận kinh tế cao, thậm chí còn báo lỗ hơn 6 triệu USD cho mỗi chiếc xe bán ra thị trường từ 2005 nhưng Bugatti Veyron luôn là một tượng đài khó đổ của giới siêu xe. Nhắc đến Veyron, người hâm mộ không chỉ ghi nhớ những tính từ đắt, nhanh và hiếm có mà họ còn công nhận những tinh hoa công đang hiện hữu trên mẫu xe này.

Đối với những người mơ ước được cầm lái siêu xe Veyron, thay vì phải bỏ ra một số tiền khổng lồ để được đại lý giao chìa khóa thì cách đơn giản nhất là tự chế tạo các phiên bản Bugatti Veyron rẻ tiền từ các dòng xe độ bình dân. Hãy cùng Oto.com.vn khám phá những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới:

1. Bản độ Bugatti Veyron từ Honda City

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a2

Một phiên bản hoàn hảo của chủ nhân Ấn Độ với mẫu Honda City thuộc sở hữu của họ. Chiếc xe đã có quá trình cải tiến toàn diện tất cả các chi tiết ở nội/ngoại thất để có thể bắt chước "khí chất" thể thao của chiếc siêu xe đình đám. Chủ của chiếc xe còn tích hợp thêm cả động cơ tăng áp ở phía đuôi xe để người đối diện quên hẳn cái mác Honda City. Bảng điều khiển, vô-lăng, cần số có cấu trúc y như nguyên bản nhưng hộp số và đồng hồ tốc độ vẫn sử dụng lại của City.

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a3

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a4

2. Bản độ Bugatti Veyron dựa trên Tata Nano

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a7

Mặc dù chiếc xe độ giữ khoảng cách khá lớn nếu so với nguyên bản bởi dù sao xuất phát điểm của hai mẫu xe này đến từ những thái cực trái ngược nhau. Bugatti Veyron là chiếc xe đắt nhất thế giới, trong khi Tata Nano là mẫu xe có giá bèo nhất thế giới. Nano ra mắt trong sự săn đón nhưng lặng lẽ khi nhận án khai tử.

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a8

Bản độ từ Tata Nano mô phỏng khá tốt về thiết kế ngoại thất bởi nó đã tái hiện lại đầy đủ những nét đặc trưng của Veyron. Điều khác biệt là bản bộ này vẫn giữ nguyên lại động cơ 624 phân khối, cho công suất tối đa 37 mã lực. Khoang nội thất thiết kế tương tự, điểm dễ phân biệt chính là các chi tiết bọc da và ốp gỗ.

3. Bản độ Bugatti Veyron dựa trên Honda Accron

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a9

Với danh xưng là "người nhà trời", Gurmeet Ram Rahim Singh - chủ nhân của Bản độ Bugatti Veyron dựa trên Honda Accron có sức ảnh hưởng lớn tại Ấn Độ. Chiếc xe vẫn sử dụng động cơ 3.0L V6, đi kèm hộp số tự động. Xe trang bị lưới tản nhiệt hình trái tim cùng cửa sổ trời bắt mắt.

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a10

4. Bản độ Bugatti Veyron dựa trên Suzuki Estron

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a11

Tại thị trường Ấn Độ, Esteem là mẫu sedan phổ thông cỡ nhỏ sử dụng động cơ xăng 1.3L, chiếc xe này được nhiều tay đua trên thế giới ưa chuộng. Một chủ nhân của dòng xe này đã thực hiện cuộc biến đổi để chiếc xe giống Bugatti Veyron. Mặc dù một số chi tiết "xác nhận" đây là bản nhái nhưng điều thành công nhất là bản độ này đã lột tả được chất thể thao, hiếu chiến của chiếc siêu xe nhà Bugatti.

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a12

4. Bản độ Bugatti Veyron dựa trên mẫu Tata Naron khác

Những bản độ Bugatti Veyron xuất sắc nhất trên thế giới từ dòng xe bình dân a13

Thêm một phiên bản độ khác dựa trên mẫu Tata Nano với vị chủ nhân rất đặc biệt. Người này được đồn là sở hữu một bộ sưu tập xe hơi dắt tiền gồm Lamborghini Gallardo, Rolls-Royce Ghost, Ferrari 458 Speciale và Lamborghini Aventador. Để thực hiện phiên bản độ này, chủ nhân của chiếc xe đã nhờ cậy đến nhà thiết kế xe hơi nổi tiếng tại thị trường Ấn Độ.

Xem thêm:

(Ảnh: vnexpress.net) 

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Khám phá những siêu xe ô tô

Các tin khác