Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền

20/09/2016

Rolls-Royce Nautical Dawn là 1 trong những bản bespoke nổi bật và đầy cảm hứng đang được trưng bày tại Pebble Beach Concours d’Elegance.

Rolls-Royce Nautical Dawn là 1 trong những phiên bản cá nhân hóa đẹp và sang trọng nhất, chiếc xe mới băng qua Đại Tây Dương để tới Mỹ tham dự triển lãm xe sang Pebble Beach Concours d’Elegance và giao tới tay người chủ đích thực.

Rolls-Royce Nautical Dawn được thiết kế với hơi hướng chủ đạo là du thuyền. Để hoàn thành chiếc xe này, Rolls-Royce đã phải hợp tác với Barclay Butera - 1 nhà thiết kế nội thất theo chủ đề biển nổi tiếng tại Mỹ.

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền.

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền

Nautical Dawn sở hữu ngoại thất 2 tone trắng Arctic toàn thân và màu xanh Midnight Sapphire ở nắp ca-pô, nhằm miêu tả hình ảnh sóng bạc đầu trên biển. 2 gam màu này cũng được sử dụng ở nội thất, với vô-lăng, ghế và thảm lông cừu màu xanh dương Navy. Trên táp-lô có gắn đồng hồ Rolex Yacht-Master.

Theo một số tạp chí xe hơi, Nautical Dawn sở dụng khá nhiều chất liệu gỗ tếch ốp ở cả nội và ngoại thất, ở bậc cửa xe cũng có hình 4 lá cờ, ghép lại thành chữ "DAWN".

Nautical Dawn thuộc bộ 3 Dawn được cá nhân hóa riêng của, 2 chiếc khác có tên Michael Fux Dawn và Homage to Silver Ghost Dawn. Cả 3 hiện đều được trưng bày tại sự kiện ô tô Pebble Beach Concours d'Elegance vừa qua.

Rolls-Royce Dawn lắp đặt động cơ 6,6 lít V12 biturbo, công suất 563 mã lực ở vòng tua máy 5.250 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 780 Nm tại 1.500 vòng/phút. Chiếc xe có thêm hệ thống kiểm soát ga giúp bướm ga tăng 30% khả năng phản ứng ở dải vòng tua tầm trung. Dawn có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây và tốc độ tối đa có thể đạt là 250 km/h.

Dưới đây là một số hình ảnh chi tiết của ​Rolls-Royce Nautical Dawn:

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền 1

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền 2

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền 3

Ngắm Rolls-Royce Nautical Dawn - xế siêu sang lai du thuyền 4

(Ảnh: vnexpress.net)

Theo TBDNA

Các tin khác