Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý

12/07/2019

Tiến sĩ vật lý người Mỹ - terling Backus và con trai tự lắp ráp siêu xe Lamborghini Aventador bằng phương pháp in 3D.

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a1

Chiếc Lamborghini Aventador của Sterling Backus được trang bị động cơ V8 "mượn" của chiếc Corvette. Ông Sterling đã dành thời gian rảnh rỗi để sản xuất chiếc siêu xe này cùng với con trai của mình.

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a2

Tiến sĩ Sterling Backus khởi động dự án lắp rápLamborghini Aventador cách đây 1 năm rưỡi. Hai bố con dành một giờ đồng hồ mỗi ngày để làm việc này. Họ đã chi 20.000 USD và quyết tâm hoàn thành bằng được mẫu “AXAS Interceptor” (tên gọi của chiếc siêu xe).

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a4

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, ý tưởng sử dụng máy in 3D để sản xuất siêu xe Lamborghini Aventador lóe lên khi hai bố con Tiến sĩ tham gia trận game Forza Horizon 3. Lúc đó, con trai đã hỏi ông: "Liệu chúng ta có thể tự sản xuất một chiếc siêu xe hay không?".

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a4

Hầu hết các chi tiết của xe đều được sản xuất bằng máy in 3D, trừ phần khung gầm, trục truyền động và động cơ. Thậm chí, đèn pha, đèn hậu và khe hút gió cùng một số phần nội thất khác cũng được làm theo cách trên.

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a5

Sterling Backus không lựa chọn động cơ V12 6.5L hút khí tự nhiên như chiếc Lamborghini Aventador "thật" bởi nó quá đắt và khó tìm kiếm.

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a6

Cha con ông đã sử dụng động cơ tăng áp kép LS1 5.7L được lấy từ chiếc Chevy Corvette 2003. Trục truyền dẫn lấy từ chiếc Porsche 911 đời 996 (sản xuất trong khoảng 1997-2004).

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a9

Phần khung gầm và hệ thống treo lò xo tự làm. Linh kiện của AXAS Interceptor được lấy từ những chiếc Lamborghini khác. Các bộ phận gồm: Cửa sổ, cần gạt mưa, gương chiếu hậu, gương sau, vô lăng "tận dụng" từ xe Audi.

Ngắm chiếc Lamborghini Aventador 3D tự chế của hai bố con Tiến sĩ vật lý a15

Trả lời tạp chí ô tô Which Car của Australia, ông Sterling Backus chia sẻ, những thăng trầm với dự án siêu xe AXAS Interceptor và cho rằng đam mê là động lực để cha con ông hoàn thành chiếc xe.

Nguồn:news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay