Mua nhà hay mua xe? Cuộc sống hạnh phúc là được

Khám phá|21/02/2019

Cuộc sống hiện đại khiến cho một bộ phận những người trẻ phải đắn đo suy nghĩ nên mua nhà hay mua xe trước? Thực ra mua nhà hay mua xe đều được , điều quan trọng là nó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc.

Mỗi người chúng ta trong giai đoạn xây dựng cuộc sống, phát triển sự nghiệp và khi có được một chút thành quả ban đầu tích góp được hay được ông bà, bố mẹ hỗ trợ một khoản tiền vừa phải khiến bạn phải đau đáu suy nghĩ nên làm gì với khoản tiền này. Thực ra, mua nhà, mua xe hoặc dùng khoản tiền đó để đầu tư, phát triển sự nghiệp, ... đều tốt, miễn sao nó mang lại cho bạn sự hạnh phúc và tinh thần thoải mái trong cuộc sống. 

Mua nhà hay mua xe? miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc là được....

Mua nhà hay mua xe trước đang khiến nhiều người phải đau đầu suy nghĩ

Người thích sự ổn định cho rằng, cuộc sống phải đi từ nền móng mới vững vàng, phải "an cư" mới "lạc nghiệp". Có chỗ ở ổn định rồi mới tính đến những thứ khác để phục vụ cuộc sống, sự nghiệp, ... 

Người mê, thích ô tô lại nghĩ khác, cần có cái xe để phục vụ cho mình và gia đình, tránh mưa, che nắng, đi lại an toàn, đi chơi xa dễ dàng, ... hãnh diện khi gặp gỡ bạn bè, người thân.

Người đầu tư, kinh doanh, gây dựng sự nghiệp lại toan tính, phải làm cho khoản tiền sinh lợi và có thể không dùng để mua nhà hay mua xe mà đầu tư sinh lợi. Hoặc mua nhà nhưng cho thuê, mua xe nhưng phục vụ cho công việc, kinh doanh. Họ sẵn sàng chịu khổ để phát triển sự nghiệp và sau này thành công rồi mới tận hưởng thành quả. 

Người luôn suy nghĩ an toàn và sợ thay đổi lại nghĩ, phải biết tích góp thì cuộc sống mới bền vững, sẵn sàng sống khổ cực và dành dụm khoản tiền để về sau có hữu sự còn có mà dùng tới, tránh tình trạng "ngã về tay không". 

Như vậy, mua nhà trước hay mua xe trước đúng với trường hợp này nhưng lại sai với trường hợp khác. Quyết định cần dựa vào sự cảm nhận về tinh thần, sự hạnh phúc trong cuộc sống của mỗi người. Có người cảm thấy hạnh phúc, thấy an yên khi có nhà cao, cửa đẹp. Người khác lại thích xe hơi, muốn có ô tô và cảm thấy được tận hưởng cuộc sống khi sở hữu ô tô, thích đi du lịch đây đó thường xuyên bằng xe riêng. 

Mua nhà trước hay mua xe trước đều được, quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc...

Mua nhà trước hay mua xe trước đều được, quan trọng là bạn cảm thấy hạnh phúc

Cũng có người không thích nhà đẹp cũng chả thích xe sang, họ không thích sự phô trương, dành dụm tiền đi đây đi đó thường xuyên, trải nghiệm cuộc sống ăn ngon, mặc đẹp và tìm được sự tự do, tự tại trong tâm hồn. 

Suy cho cùng thì cái đích đến cuối cùng của mỗi người đều là cảm giác hạnh phúc, sự thỏa mãn trong cuộc sống. Vì vậy, mua xe hay mua nhà là tùy thuộc vào cách suy nghĩ, hoàn cảnh, cách nhìn nhận cuộc sống và lựa chọn cách tận hưởng riêng của mỗi người. Miễn sao bạn cảm nhận được sự an tâm, có được sự thỏa mãn và hạnh phúc với quyết định của bản thân. 

Xem thêm:

D.X.D - Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận