Mercedes-Benz Việt Nam thay tướng, nỗ lực đẩy mạnh doanh số trước sự nổi dậy của BMW

30/04/2019

Thông tin Mercedes-Benz Việt Nam có tướng mới vẫn chưa được công bố chính thức. Song thương hiệu ngôi sao 3 cánh tại nước ta đã ngầm xác nhận.

Tạp chí ô tô cho biết, Mercedes-Benz Úc đã tiết lộ về việc điều chuyển công tác của ông Brad Kelly. Theo đó, ông này sẽ rời Úc đến Việt Nam để đảm nhiệm vị trí Giám đốc điều hành (CEO) của Mercedes-Benz Việt Nam. 

Chức vụ trên sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7 tới, trong khi hiện tại Brad Kelly vẫn đang giữ vai trò Giám đốc kinh doanh của Mercedes-Benz Úc và New Zealand (cùng thuộc Thái Bình Dương).

Brad Kelly sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Mercedes-Benz Việt Nam

Brad Kelly sẽ đảm nhiệm vị trí CEO của Mercedes-Benz Việt Nam từ 1/7/2019

Theo đó, Brad Kelly sẽ ngồi vào vị trí của ông Choi Duk Jun, CEO người Hàn đang điều hành Mercedes-Benz Việt Nam kể từ đầu năm 2016. Vị trí để trống của ông Brad Kelly tại Úc sẽ được giao cho Joerg Schmidt, CEO Mercedes-Benz Hungary. 

Hiện, Mercedes-Benz Việt Nam vẫn chưa ra thông cáo chính thức về vấn đề trên, nhưng thông tin này cũng đã được ngầm xác nhận. Bởi lẽ, việc có thông tin chính thức chỉ được công bố khi ông Choi Duk Jun hết nhiệm kỳ tại Việt Nam. 

Được biết, Brad Kelly bước vào ngành công nghiệp ô tô từ tháng 6/2008 với công việc đầu tiên ở tập đoàn Daimler. Trước đó, ông đã tốt nghiệp thạc sỹ của trường Mt Eliza và từng học đại học Monash, Úc. Chức vụ đầu tiên Brad Kelly đảm nhiệm là quản lý bán hàng khách hàng doanh nghiệp của khu vực. Hai năm sau, ông bắt đầu giữ vị trí quản lý bán lẻ khu vực. 

Đến tháng 4/2014, Brad Kelly chính thức đầu quân cho Mercedes-Benz, thương hiệu thuộc tập đoàn Daimler. Tại đây, ông đảm nhận chức vụ Tổng quản lý bán hàng của Mercedes-Benz Úc. Song song với vị trí này, hồi tháng 11/2015, Brad Kelly còn giữ một vai trò khác là Giám đốc bán hàng của Mercedes-Benz Úc và New Zealand. 

Có thể thấy, Brad Kelly đã gắn bó với ngành công nghiệp ô tô nói chung và Daimler nói riêng trong suốt gần 11 năm. Việc điều chuyển công tác sắp tới, cụ thể là CEO Mercedes-Benz Việt Nam sẽ đánh dấu cột mốc mới trong sự nghiệp của Brad Kelly. 

Mercedes-Benz Việt Nam thay tướng

Mercedes-Benz Việt Nam thay tướng, nỗ lực đẩy mạnh doanh số trước sự nổi dậy của BMW 

Tại Mercedes-Benz Úc, Brad Kelly đã hoàn thành khá tốt nhiệm vụ khi đưa doanh số xe con và SUV của hãng xe Đức tăng nhanh. Thống kê hết năm 2017, doanh số xe Mercedes tại Úc đã tăng từ 27.000 xe/năm vào năm 2014 lên đến 37.000 xe/năm. 

Với vai trò là CEO Mercedes-Benz Việt Nam, ông Brad Kelly được kỳ vọng sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho thương hiệu xe sang Đức tại Việt Nam. 

Đồng thời, sự xuất hiện của Brad Kelly nhiều khả năng sẽ giúp đẩy mạnh doanh số của Mercedes-Benz tại Việt Nam trong tình hình đối thủ BMW đang có nhiều thay đổi lớn kể từ khi về tay Thaco. Ngoài ra, dòng xe Mercedes-Benz C-Class cũng gặp nhiều khó khăn khi các mẫu xe sang của Toyota, Ford, Honda… đang kinh doanh tốt tại nước ta. Đây sẽ là những áp lực đang chờ đợi Brad Kelly khi đảm nhiệm vị trí CEO Mercedes-Benz Việt Nam. 

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề:

Các tin khác