Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán

24/06/2018

Mức giá của Benz Patent Motorwagen - mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu không được Mercedes tiết lộ tuy nhiên chắc chắn nó không hề thấp chút nào.

Đầu năm 1886, Mercedes đăng ký bản quyền cho mẫu xe Benz Patent Motorwagen. Đây chính là mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong đầu tiên trên thị trường xe hơi toàn cầu.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 1.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán

Sau khi ra mắt Benz Patent Motorwagen, Daimler tập trung nghiên cứu và phát triển mẫu xe 4 bánh chạy hoàn toàn bằng động cơ máy móc, thay vì được kéo bằng ngựa như trước. Định hướng mang tầm thời đại này đã mở ra cánh cửa đầy huy hoàng cho Mercedes-Benz cũng như ngành công nghiệp ô tô sau này.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 2.

Benz Patent Motorwagen là chiếc ô tô đầu tiên sử dụng động cơ đốt trong

Giai đoạn năm 2001-2002, Mercedes quyết định sản xuất lại Benz Patent Motorwagen với số lượng giới hạn, mục đích chính là phục vụ cho công tác trưng bày để đánh dấu mốc son trong chặng đường sản xuất ô tô của thương hiệu. Xe có thể di chuyển với vận tốc cao nhất là 16km/h nhờ động cơ 1 xi lanh. Classic Center - trung tâm chuyên phục chế lại những mẫu xe ô tô cổ của Mercedes đã quyết định mua Benz Patent Motorwagen để thực hiện chế bản lại chiếc xe độc đáo này.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 3.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 4.

Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 5. Mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu được Mercedes rao bán 6.

Các chuyên trang về ô tô đưa tin, sau hơn 16 năm thì gần đây Mercedes đã quyết định rao bán mẫu xe Benz Patent Motorwagen do Classic Center tái bản năm 2002. Mức giá của Benz Patent Motorwagen - mẫu xe hơi đầu tiên trên toàn cầu không được Mercedes tiết lộ tuy nhiên chắc chắn nó không hề thấp chút nào.

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi