Ly kỳ chuyện 100 xe Mercedes đồng loạt biến mất ở Mỹ

18/04/2019

Không chỉ dừng lại ở con số 100 xe Mercedes, số xe bị mất còn lên đến hơn 200 xe.

Tạp chí ô tô cho biết, một dịch vụ chia sẻ ô tô ở Mỹ với tên gọi là Share Now vừa tuyên bố tạm dừng hoạt động sau khi một số lượng xe ô tô của họ đã bị đánh cắp.

Ly kỳ chuyện 100 xe Mercedes

Ly kỳ chuyện 100 xe Mercedes đồng loạt biến mất ở Mỹ

Truyền thông địa phương cho biết, số xe biến mất vào khoảng 100 xe sang Mercedes, bao gồm mẫu CLA, GLA,… Trong khi cảnh sát lại cung cấp thông tin rằng có đến 200 xe bị mất.

Cụ thể cảnh sát Chicago cho biết, khi nhận được báo cáo của Share Now họ đã nhanh chóng điều tra và tìm được một số chiếc xe bị lấy mất. Tuy nhiên, vẫn còn ít nhất 200 chiếc khác đang mất tích. Ngoài Mercedes, số xe biến mất còn có những chiếc mang thương hiệu BMW. 

Cảnh sát đã thẩm vấn những người liên quan đến vụ việc, theo đó có khoảng hơn chục người được điều tra và bắt 12 nghi phạm. Đáng chú ý, cảnh sát khẳng định tất cả các xe Mercedes trong số 200 xe bị mất vẫn còn trong phạm vi của thành phố. 

Share Now là công ty con của Daimler AG

Share Now là công ty con của Daimler AG chuyên cho thuê xe

Ngoài ra, cảnh sát cũng cho biết, những chiếc xe bị mất của Share Now rất có thể đã được thuê bằng chiêu lừa đảo thông qua một ứng dụng di động.

Được biết, người sử dụng dịch vụ thuê xe của Share Now phải thông qua ứng dụng của hãng và họ chỉ cần đỗ xe bất cứ chỗ nào khi đã dùng xong. Việc tính phí sẽ được dựa trên tài khoản thành viên đăng ký với Share Now. 

Share Now là công ty con của Daimler AG kết hợp với BMW để triển khai dịch vụ cho thuê xe từ cuối năm 2018. Dịch vụ này đã thu hút hơn 10.000 dùng tại Chicago. Tính đến tháng 1/2019, số xe của hãng đã đạt gần 14.000 xe. 

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay