Loạt xe thể thao trong Fast and Furious được tìm kiếm ra sao?

25/06/2019

Nhà sản xuất của Fast and Furious bất ngờ chia sẻ về cách chọn các mẫu xe thể thao cho phim với tiêu chí phù hợp với kinh phí ít ỏi. 

Tạp chí ô tô cho biết, Fast and Furious là series phim điện ảnh ăn khách nhất về chủ đề xe và đua xe trên thế giới. Được biết, phần đầu tiên của bộ phim được khởi quay vào năm 2001 và tiếp tục kéo dài cho đến nay. 

Loạt xe thể thao trong Fast and Furious

Loạt xe thể thao trong Fast and Furious được tìm kiếm ra sao?

Dù thành công là vậy nhưng trước đó ekip làm phim đã phải cân đo đong đếm để chọn được những mẫu xe phù hợp với kinh phí eo hẹp. Theo đó, ngân sách cho mảng xe của Fast and Furious phần 1 chỉ chiếm 5% tổng chi phí của cả đoàn. 

Mới đây, cố vấn kỹ thuật của bộ phim, Craig Lieberman đã có những chia sẻ về khó khăn khi tìm các mẫu xe đáp ứng yêu cầu về hình ảnh lẫn kinh phí. Cụ thể, Lieberman có nhiệm vụ chọn ra những chiếc xe độ tốt để xuất hiện trong phim, đặc biệt là không được quá đắt đỏ. 

Ban đầu, Nissan Skyline GT-R dự định sẽ là mẫu xe đồng hành cùng nam chính Paul Walker. Nhưng vì lý do trên nên cuối cùng chiếc xe đã bị loại bỏ. Những cái tên cuối cùng trong danh sách của Lieberman bao gồm Mitsubishi 3000GT VR4, Nissan 240SX và Toyota Supra. 

Với kinh phí 2 triệu USD, Lieberman buộc phải chuẩn bị sẵn số xe sẽ lên phim từ mua xe, xe độ, vận chuyển và cả xăng dầu cho chiếc xe. Vì vậy, ông đã quyết định thuê những chiếc xe sẽ có khung hình cận cảnh, trong khi số xe cho phân cảnh rượt đuổi được mua trên eBay. Trong đó, xe mua cũng ưu tiên chọn loại số tự động để dễ điều khiển.

Chia sẻ của Craig Lieberman về cách chọn xe cho Fast and Furious

Cách thức này đã giúp Lieberman hoàn thành nhiệm vụ và giúp chi phí của đoàn phim chỉ còn 38 triệu USD, thay vì 50 triệu USD như dự tính ban đầu. 

Những bộ phim có chủ đề xe vốn hay chọn những mẫu xe hào nhoáng để làm điểm nhấn và tốn không ít chi phí. Tuy nhiên, từ sau khi có cách làm của Lieberman với Fast and Furious, Hollywood đã học theo và tiết kiệm được rất nhiều kinh phí. 

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay