Làm Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai, người cha Việt lên báo nước ngoài

Khám phá|11/03/2021

Hình ảnh chiếc Bugatti Centodieci được một thợ mộc tại Bắc Ninh chế tạo cho con trai được nhiều trang báo nước ngoài đưa tin.

Một người thợ mộc tại Bắc Ninh đã tạo ra chiếc Bugatti Centodieci phiên bản bằng gỗ để dành tặng cho con trai mình. Chiếc xe được làm khá chi tiết và tỉ mỉ khiến rất nhiều người kinh ngạc. Thậm chí một số tờ tạp chí của nước ngoài cũng đã đưa tin về chiếc xe độc đáo này.

Sự khéo tay, tỉ mỉ của người cha được thể hiện hoàn toàn qua món quà dành cho con trai mình. Phiên bản thu nhỏ bằng gỗ của chiếc Bugatti Centodieci được thiết kế chi tiết từ ngoại thất đến nội thất. Phần đuôi xe còn có dải đèn LED tạo hình sinh động cùng cánh lướt gió phía sau.

Xem thêm: Nhìn lại hành trình 110 năm đầy gian nan của Bugatti    

Làm Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai.

Người thợ mộc tại Bắc Ninh làm Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai.

Biển số xe là ND-8888 mang tính tượng trưng may mắn. Phần mái chiếc ô tô được loại bỏ để con trai anh có thể ngồi vào trong được.

Để xe có thể di chuyển, chiếc xe được trang bị 1 động cơ hệ thống động cơ điện 350W ở cầu sau, lấy nguồn điện từ 2 ắc quy và vô lăng xe hoàn toàn có thể điều chỉnh để thay đổi hướng đi. Tổng trọng lượng của mẫu Bugatti bằng gỗ này cũng khá nặng lên tới 350 kg.

video

Video quy trình chế tạo chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai (P1). (Nguồn: ND - Woodworking Art)

Quá trình chế tạo chiếc xe và thành phẩm cuối cùng đã được kênh nước ngoài Supercar Blondie đăng tải.

Bugatti Centodieci ra mắt hồi cuối năm 2019 với số lượng giới hạn chỉ 10 chiếc cùng với đó là giá bán "chát" không kém lên tới 9 triệu USD. Tuy nhiên, mẫu xe này vẫn cháy hàng.

Xem thêm: 

Làm Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai - Ảnh 1.

Chiếc Bugatti Centodieci nguyên bản với giới hạn 10 chiếc.

Xe được phát triển từ mẫu xe cùng nhà Bugatti Chiron. Động cơ xe vẫn là loại W16 8.0L tuy nhiên Bugatti đã nâng cấp sức mạnh mễ 1577 mã lực. Nhờ sức mạnh này mà Bugatti Centodieci có khả năng tăng tốc vượt trội từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,4 giây và đạt tốc độ tối đa giới hạn là 380 km/h.

Sau khi hình ảnh chiếc xe gỗ được đăng tải lên các kênh, người đọc khắp nơi trên thế giới đã gửi nhiều lời khen ngợi tới tay nghề của thợ mộc Việt Nam.

video

Video quy trình chế tạo chiếc Bugatti Centodieci bằng gỗ cho con trai (P2). (Nguồn: ND - Woodworking Art)

Ảnh: Internet

An Nhiên
Đánh giá
0/5 (0 vote)
 
loading
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận