KIA có Giám đốc thiết kế mới từ Infiniti

06/09/2019

Các mẫu xe của Kia dự kiến sẽ mang phong cách thiết kế mới khi “người cũ” của Infiniti đến đầu quân. 

Tạp chí ô tô cho biết, người sẽ nhận chức giám đốc Trung tâm thiết kế Kia tại Namyang, Hàn Quốc là ông Karim Habib. Theo đó, Habib từng đảm nhận vị trí tương đương khi công tác tại thương hiệu xe sang Infiniti.

Karim Habib

Karim Habib sẽ giữ vị trí Giám đốc thiết kế của KIA

Tại KIA, Karim Habib sẽ hoạch định chiến lược và định hướng thiết kế mới cho hãng xe Hàn Quốc với vốn kinh nghiệm hơn 20 năm của mình. Habib sẽ làm việc dưới sự quản lý của Luc Donckerwolke, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Thiết kế của Tập đoàn Hyundai Motor Group.

Chia sẻ về công việc mới, Habib cho biết: “KIA là một thương hiệu có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua và tiếp tục cho thấy tham vọng mới trên con đường điện khí hóa tương lai. Làm việc tại đây khiến tôi thấy phấn khích trong quá trình chuyển đổi, củng cố thương hiệu KIA. Nhưng đó cũng là thách thức cho tôi. Đồng thời, tôi có thể học thêm nhiều điều khi được làm cùng Donckerwolke, người đã tạo ra nhiều sản phẩm nổi bật trong nhiều năm qua.”

Karim Habib từng tham gia thiết kế nhiều mẫu xe

Karim Habib từng tham gia thiết kế nhiều mẫu xe, phần lớn của BMW

Được biết, Karim Habib sinh ra tại Lebanon và học ngành Kỹ thuật cơ khí tại Đại học McGill (Canada), sau đó theo học khoa Thiết kế phương tiện vận tải ở trường Nghệ thuật thiết kế California (Mỹ). Ông bắt đầu sự nghiệp trong ngành ô tô khi làm cho hãng xe Đức BMW. 

Giai đoạn từ 2009-2011, ông công tác tại Daimler với vai trò là Giám đốc thiết kế hiện đại. Đến năm 2011, ông quay về BMW và giữ chức Giám đốc thiết kế ngoại thất của BMW. Một năm sau đó, ông thăng chức thành Giám đốc thiết kế BMW. Năm 2017-2019, ông chuyển sang Infiniti và đảm nhận vị trí Giám đốc thiết kế.

Ông từng trực tiếp tham gia và chỉ đạo thiết kế cho nhiều mẫu xe của BMW như X3, X6, 7-Series, 6-Series Gran Coupe, X2 Concept, Concept CS, CSL Homage hay Mercedes-Benz C-Class…

Xem thêm:

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay