Hết muốn bị chê, Lexus quay về với màn hình cảm ứng cũ

25/04/2019

Sau khi loại bỏ màn hình cảm ứng giải trí và lựa chọn công cụ touchpad, Lexus nay đã ‘hối hận’ và quyết thay đổi lại.

Hết muốn bị chê, Lexus quay về với màn hình cảm ứng cũ a1

Touchpad, với tên gọi đầy đủ Lexus Remote Touch Controller, là trang bị được Lexus sử dụng thay thế cho màn hình cảm ứng trên những mẫu sản phẩm thế hệ mới của mình. Chỉ có đúng chiếc Lexus GX460 trên thị trường quốc tế nằm ngoài quyết định này.

Đây dường như là quyết định không mấy thông thái của ‘ông lớn’ chuyên xe sang. Giới chuyên gia đánh giá, hãng xe hơi danh giá đến từ Nhật Bản sở hữu những điểm mạnh về thiết kế nội thất, sự tiện nghi và bền bỉ. 

ết muốn bị chê, Lexus quay về với màn hình cảm ứng cũ a2.

Tuy nhiên, điểm yếu khiến cho những chiếc xe Lexus chỉ ở mức trung bình so với các đối thủ đó là hệ thống thông tin giải trí. Do đó, ngay cả mẫu Lexus Enform ở phiên bản tân tiến nhất vẫn bị mệnh danh ‘đội sổ’ trong làng xe sang.

Sớm nhận ra vấn đề này, Lexus cho biết sẽ sớm từ bỏ trang bị touchpad và quay trở lại với màn hình cảm ứng. Cụ thể, tổng Giám đốc David Christ và phó Giám đốc tiếp thị Lisa Materazzo của Lexus Bắc Mỹ thừa nhận, đã nghe than phiền liên quan đến việc khó điều khiển của touchpad so với kiểu núm xoay quen thuộc mà các mẫu xe sang thường sử dụng. Để khắc phục điều đó, nhà sản xuất sẽ trang bị lại màn hình cảm ứng được ưa chuộng. 

Hết muốn bị chê, Lexus quay về với màn hình cảm ứng cũ a3.

Theo chia sẻ của Christ, "cả các nhà nghiên cứu của Lexus và khách hàng chúng tôi đều có chung một quan điểm là màn hình giải trí trực quan, dễ sử dụng hơn, do đó có lẽ chúng tôi sẽ quay trở lại lối đi này".

Dù vậy, hai vị lãnh đạo của Lexus cho biết, thay đổi chỉ có thể được tiến hành dần dần trên từng dòng xe một và hứa hẹn sẽ cố gắng hoàn thiện sớm nhất để đáp ứng mong mỏi của khách hàng. Trên thực tế, việc tích hợp Android Auto lên hệ thống thông tin giải trí của họ hiện cũng chưa hoàn tất mặc dù Toyota đã nhanh chóng áp dụng trên một số dòng xe bình dân mới. 

Hết muốn bị chê, Lexus quay về với màn hình cảm ứng cũ a4.

Ngoài ra, theo tin tức ô tô, hãng xe tiết lộ đang trong giai đoạn nghiên cứu để tối giản hóa menu giao diện nhằm giúp người dùng tiếp cận ứng dụng mình cần một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Xem thêm:

Nguồn: autopro.com.vn

Các tin khác