Hệ thống giải trí trên xe Lexus bị đánh giá thấp

08/05/2019

Mới đây, Consumer Reports đã thăm dò và công bố kết quả khảo sát ý kiến đánh giá của người dùng về hệ thống giải trí trên những chiếc ô tô mà họ hiện đang sở hữu.

BMW xếp sau Telsa trong bảng đánh giá về hệ thống giải trí

Tham gia đợt khảo sát có hơn 60.000 chủ xe nhưng chỉ có 56% trong số đó hài lòng với hệ thống giải trí trên chiếc xe hơi của mình. Đặc biệt, Consumer Report cho biết, Tesla là hãng xe đứng đầu với tỉ lệ hài lòng 86%.

Ngược lại, Lexus đứng ở vị trí cuối bảng với số điểm chỉ đạt 46%. Hãng xe khác xếp ở giữa bao gồm các tên tuổi như: Audi (68%), Volkswagen (68%), Porsche (69%), Fiat Chrysler (72%) và BMW (80%). 

Lexus sẽ cần tối giản giao diện và các phím chức năng trên hệ thống giải trí a1

Lexus cần tối giản giao diện và các phím chức năng trên hệ thống giải trí

Theo đó, nhược điểm trên hệ thống giải trí ô tô của Lexus mà đa số người dùng phàn nàn là bàn di chuột cảm ứng như Remote Touchpad gây phiền phức và “không thể sử dụng chính xác khi lái”. Có người dùng cho rằng, họ thỉnh thoảng phải rời mắt khỏi đường sá để sử dụng trang bị này.

Nhìn chung, đa số tài xế đều cảm thấy khó có thể quan sát tốt tình trạng giao thông vì phải chú ý đến màn hình giải trí trên nhiều mẫu ô tô. Một số hãng xe thậm chí bị đánh giá thấp do sử dụng nhiều màn hình khác nhau, gây ảnh hưởng đến sự thuận tiện cho người dùng như Honda Link của Honda hay Touch Pr Duo của Jaguar Land Rover.

Ngoài ra, tính năng nhận dạng giọng nói cũng nhận không ít than phiền khi hành khách phải lặp lại câu lệnh nhiều lần thì hệ thống mới có thể nhận diện được. Điều này khiến lái xe mất tập trung và tăng đáng kể nguy cơ xảy ra sự cố trong quá trình di chuyển.

Hệ thống giải trí trên xe Lexus bị đánh giá thấp a1

Màn hình giải trí trên mẫu Tesla Model 3

Hiện nay, các hệ thống giải trí có tích hợp kết nối với smartphone như Apple CarPlay hay Android Auto đang được ưa chuộng phổ biến trong vòng 5 năm qua. Tính năng này giúp người lái có thể vừa điều khiển cuộc gọi, nhắn tin, điều hướng và điều chỉnh âm thanh thông qua màn hình có sẵn tối giản các giao diện nhằm giảm sự phân tâm khi lái xe.

Apple CarPlay khá được yêu thích trên nhiều dòng xe

Tin tức ô tô cho biết, về mức độ hài lòng, Apple CarPlay đạt kết quả cao hơn với 64% trong khi Android Auto đạt 59%. Mặc dù vậy, theo Consumer Reports, các hệ thống giải trí dựa trên smartphone tất nhiên vẫn chưa đạt chất lượng tối đa do nhiều người dùng thường gặp phải các vấn đề giật lag hay khó chuyển đổi giữa Android Auto/Apple CarPlay và tính năng radio AM/FM.

Xem thêm:

Nguồn: tienphong.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hệ thống giải trí trên xe ô tô

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi