Hàng trăm ô tô quý hiếm bị thiêu rụi tại Mỹ, thiệt hại lên tới 60 triệu USD

12/05/2019

Ước tính giá trị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra hôm thứ 4, ngày 8/5 tại Mỹ khoảng 60 triệu USD. Hàng loạt ô tô quý hiếm đã bị lửa "ăn mòn", những gì còn lại là tro tàn và những khung sắt han gỉ.

Chiều ngày 8/5, vụ hỏa hoạn ở bên ngoài Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ đã làm thiêu rụi hàng trăm chiếc ô tô quý hiếm. Tổng giá trị tài sản bị thiệt hại lên tới 60 triệu USD (tương đương hơn 1400 tỷ đổng). Lửa bốc lên từ một nhà máy có tên STORExpress - nơi mà các công ty kinh doanh khác nhau thuê để sửa chữa và cất giữ xe. Nguyên nhân bắt nguồn từ chiếc mô-tô tại tầng 1 bỗng nhiên bốc lửa trong quá trình sửa chữa. Chỉ trong phút chốc, ngọn lửa bao trọn nhà máy.

610

Hàng trăm ô tô quý hiếm bị thiêu rụi tại Mỹ, thiệt hại lên tới 60 triệu USD

Những chất liệu dẫn lửa - chẳng hạn như xăng có trong những chiếc xe ô tô tại đây là thủ phạm làm cho ngọn lửa bùng lên dữ dội. Toàn bộ thị trấn Etna chìm trong lớp khói dày đặc. Một số tuyến đường bị ùn ứ do xe không thể lưu thông vì khói.

Ông Ross Godber - chủ kinh doanh của Victory Garage đặt tại nhà máy chia sẻ với tin ô tô 360, ông nghe thấy một vài tiếng nổ lớn trong lúc bước ra từ chiếc Bentley Continental 1997. Godber nhanh chóng rời khỏi chiếc xe, khi đó, toàn bộ tòa nhà đã bị bao phủ bởi khói và bụi, đường đi mờ mịt, mây đen phủ lối do khói từ những chiếc lốp bốc cháy như muốn cuốn lấy Ross Godber.

Hàng trăm ô tô quý hiếm bị thiêu rụi tại Mỹ, thiệt hại lên tới 60 triệu USD a2

Godber cũng nhanh tay "giải cứu" một chiếc Ferrari California 2011 trước khi ngọn lửa lan tới nó. Ông cũng không sợ hãi, lao vào tòa nhà để đưa nốt 3 chiếc xe trong xưởng ra ngoài, đó là chiếc Bentley giá 325.000 USD, một chiếc sedan Dodge 1947 và một chiếc Ford F-250 1995. Tuy nhiên, ngọn lửa quá dữ dội khiến chúng trở thành một phần làm nên con số thiệt hại 60 triệu USD.

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, những chiếc ô tô hạng sang bị cháy thuộc các thương hiệu: Bentley, Porsche, Ferrari... Rất nhiều chiếc xe cổ đã bị cháy thành than, duy chỉ có chiếc xe đua Bugatti thập niên 1920 có dự tính hơn 2 triệu USD còn có thể nhận dạng. Một số bức hình do lính cứu hỏa tình nguyện Undercliff đã cho chúng ta thấy bóng dáng của một chiếc Alfa Romeo SZ, C4 Corvette và Mercedes-Benz S-Class.

Hàng trăm ô tô quý hiếm bị thiêu rụi tại Mỹ, thiệt hại lên tới 60 triệu USD a3

Tất cả mọi thứ trên tầng bê tông thứ 2, bao gồm xe cổ, xe đẹp... đã bị lửa quất rơi xuống tầng một, đó là một vấn đề lớn đối với những người trong cuộc" Greg Porter - giám đốc sở cứu hỏa Etna đã chia sẻ với báo chí địa phương. Vụ cháy huy động đội ngũ lính cứu hỏa tại các khu vực lân cận và cần đến 3 giờ để chế ngự ngọn lửa. Qúa trình dập lửa khiến 3 người lính cứu hỏa bị thương. Tòa nhà có trang bị hệ thống vòi nước chống cháy nhưng nó không hoạt động như tốt như những người tham gia chữa cháy mong đợi.

Xem thêm:

Nguồn: kienthuc.net.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi