“Giới đạo chích” Mỹ mê Toyota Camry và Nissan Altima

28/03/2019

Thống kê mới đây của trang Driving-tests.org cho biết, Nissan Altima và Toyota Camry là hai mẫu xe được những tên trộm yêu thích nhất tại nước Mỹ.

Nissan Altima và Toyota Camry dẫn đầu danh sách xe bị ăn trộm nhiều nhất nước Mỹ

Cụ thể, Driving-tests.org vừa qua đã thực hiện cuộc khảo sát và tính toán những mẫu xe hơi bị đánh cắp nhiều nhất tại thị trường Mỹ, đây đều là sản phẩm mới hiện phân phối và có đời sản xuất năm 2017. Theo đó, những cái tên dẫn đầu bảng xếp hạng là Nissan Altima và Toyota Camry. Tiếp đó, Hyundai Elantra, Hyundai Sonata và Toyota Corolla đều đồng xuất hiện trong danh sách này.

Như vậy, có thể thấy, xu hướng “ăn trộm” của giới đạo chích tại xứ sở cờ hoa đã có sự thay đổi. Các mẫu ô tô bị đánh cắp phổ biến nhất đều là dòng sedan đến từ thương hiệu Nhật Bản. Chưa kể, nếu tính chung cả xe mới lẫn xe đã qua sử dụng, Honda Civic cũng là cái tên ấn tượng với tổng cộng hơn 45.000 chiếc bị “luộc” trong năm 2017. Kế đến là Honda Accord và bộ đôi bán tải cỡ lớn mang logo Ford và Chevrolet.

Bảng thống kê ác mẫu xe bị ăn trộm nhiều nhất ở Mỹ trong năm 2017

Theo tin tức ô tô, tình trạng ăn trộm xe tại Mỹ đến nay vẫn tiếp tục gia tăng và khó thấy dấu hiệu cải thiện. Tính riêng trong năm 2017, thị trường tiêu thụ ô tô lớn bậc nhất thế giới đã có tới 773.100 chiếc xe bị mất cắp khiến cho Chính phủ nước này thiệt hại lên đến 6 tỷ USD. Trong đó, Washington DC và New Mexico chỉ là điểm nóng đứng thứ 3 và thứ 2. Địa bàn tập trung đông nhất của những tên đạo chích là bang Alaska. 

Nhìn chung, các mẫu xe thường xuyên bị đánh cắp kể trên đều có hệ thống chống trộm kém tinh vi hơn. Chủ nhân sở hữu ô tô cần áp dụng các quy tắc cần thiết để bảo vệ cho chiếc xe của mình như đỗ xe trong gara hoặc nơi có tính an ninh cao. Đồng thời, không nên để chìa khóa hoặc những vật dụng giá trị trong xe.

Tại Việt Nam, những dòng xe kể trên đều hiện có mặt, ngoại trừ Nissan Altima (tên gọi khác là Teana) đã bị loại khỏi danh mục phân phối vào cuối năm ngoái để dọn đường cho phiên bản nâng cấp mới. Tuy nhiên, các mẫu xe hơi may mắn chưa lọt vào tầm ngắm của những “kẻ tặc xe” bởi nước ta vốn không có vấn nạn này.

Xem thêm:

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Khám phá dòng xe Toyota Camry

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay