Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới

01/08/2018

Sau 70 năm bị quên lãng, chiếc Land Rover JUE 477 đầu tiên ra đời tại nhà máy Solihull bỗng xuất hiện. Chủ sở hữu chiếc xe đặc biệt này là CEO INEOS - ông Jim Ratcliffe.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a1

Cách đây vài tháng, huyền thoại Land Rover JUE 477 với số khung 860001 đặc biệt bất ngờ xuất hiện trong một buổi sinh hoạt chung của Câu lạc bộ ô tô Hoàng gia Anh.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a2

CEO của tập đoàn hóa chất đa quốc gia INEOS, ông Jim Ratcliffe đồng thời cũng là người giàu nhất nước Anh ở thời điểm hiện tại chính là chủ nhân của chiếc xe đặc biệt này. Ông đã mất nhiều công sức để thuyết phục Land Rover bán lại chiếc xe cổ cho mình.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a3

Về mặt giá trị lịch sử, chiếc Land Rover JUE 477 chính là nhân chứng sống động cho một thời kỳ huy hoàng của dòng xe này. Những các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, có vai trò lịch sử to lớn là thế song chiếc xe này đã bị lãng quên từ lâu với một nguyên nhân rất hi hữu, bị chủ nhân là một người nông dân bỏ xó tại khu đất gần Cumbria, Anh.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a4

Suốt hàng chục năm phơi thân ngoài trời, chiếc Land Rover Defender đã được các fan hâm mộ phát hiện và cứu nó thoát khỏi hoàn cảnh đáng thương trên.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a5

Nếu như chậm thêm một chút nữa, chiếc Land Rover Defender JUE 477 sẽ trở thành một đống phế liệu bởi không có khả năng khôi phục.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a6

Phần thân xe đã bị ăn mòn do mưa nắng. Lớp sơn ngoại thất đã bị trôi đi. Cửa xe, kính chắn gió và nhiều chi tiết khác đã bị mất. Hệ thống khung gầm của xe đã bị hỏng nặng nề.

Diện kiến Land Rover JUE 477: Chiếc Land Rover xuất xưởng đầu tiên trên thế giới a7

Sau khi chiếc xe được giải cứu, ông Jim Ratcliffe đã nhờ cậy đội ngũ chuyên gia phục chế ô tô nhằm cứu vãn lại nhan sắc nguyên bản cho chiếc xe. Thông tin trên các tạp chí ô tô cho thấy, chiếc xe sẽ được giới thiệu trong bộ dạng hoàn chỉnh trong thời gian tới.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về thương hiệu xe ô tô Land Rover

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay