Điểm qua loạt xe đắt tiền của Công nương Diana từng được đấu giá

13/03/2019

Bộ đôi Rolls-Royce, Audi mui trần, đặc biệt là chiếc Mercedes-Benz S280 từng gặp tai nạn của công nương Diana đã lần lượt được bán đấu giá.

Rolls-Royce Silver Spur 1987 

Rolls-Royce Silver Spur 1987 từng chở Công nương Diana

Rolls-Royce Silver Spur 1987 từng chở Công nương Diana trong chuyến thăm Mỹ năm 1990

Tạp chí ô tô cho biết, chiếc Rolls-Royce Silver Spur 1987 đã chạy 98.000km mới đây đã được đấu giá 45.250 USD. Đây là chiếc xe bọc thép từng phục vụ Công nương Diana trong chuyến thăm Mỹ vào năm 1990. Ngoài ra, bà cũng từng sử dụng trong các sự kiện khác như bữa tiệc tối Hoàng gia tại London City Ballet, chuyến thăm trẻ em nhiễm HIV tại Grandma’s House…

Rolls-Royce Silver Spur của công nương Diana là biến thể kéo dài của Silver Spirit. Lớp chống đạn bên ngoài mẫu siêu sang do chuyên gia MacNeillie & Son của Walsall (Anh) thực hiện. Theo đó, Rolls-Royce Silver Spur được lắp ráp với một loạt thành phần bảo vệ như thép carbon siêu cứng, cửa sổ polycarbonate, tấm Kevlar,… Ngoài ra, Rolls-Royce Silver Spur còn sở hữu lớp sơn gốc Balmoral Green Metal bên ngoài, trong khi phần nội thất có ghế da màu be, thảm màu xanh lá. 

Rolls-Royce Silver Spur 1987 của Công nương Diana

Rolls-Royce Silver Spur 1987 của Công nương Diana là biến thể kéo dài của Silver Spirit

Sức mạnh của Rolls-Royce Silver Spur đến từ động cơ V8, dung tích 6.8L và kết hợp với hộp số tự động 3 cấp GM Turbo 400. Trước khi đấu giá, chiếc xe đã được sửa chữa vài lần và thay thế một số bộ phận, chỉ riêng hệ thống treo tự cân bằng vẫn giữ nguyên. 

Rolls-Royce Silver Shadow 1979

Rolls-Royce Silver Shadow 1979

Rolls-Royce Silver Shadow 1979 từng đưa Công nương Diana và Thái tử Charles đến Nhà Trắng

Rolls-Royce Silver Shadow 1979 đã được Volo Audo Museum đấu giá hồi tháng 11/2012, nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày Công nương Diana đến thăm Nhà Trắng. Trước đó vào năm 1985, chiếc xe siêu sang này đã đưa Công nương cùng Thái tử Charles đến Nhà Trắng.

Được biết, Rolls-Royce Silver Shadow bọc thép thời điểm đấu giá được định giá ở mức khoảng 2 triệu USD. Toàn bộ số tiền thu được sau đó đều được sử dụng để hỗ trợ quỹ phòng chống ung thư trẻ em tại Vương quốc Anh và quỹ Diana, lập ra từ năm 1988. 

Audi Quattro Convertible

Tấm ảnh nổi tiếng ghi lại cảnh Công nương Diana và 2 hoàng tử

Tấm ảnh nổi tiếng ghi lại cảnh Công nương Diana và 2 hoàng tử trên chiếc Audi Quattro Convertible

Ngay sau chiếc Rolls-Royce Silver Shadow, Audi Quattro Convertible thuộc sở hữu của công nương Diana cũng được đấu giá vào 6/2013. Được biết, chiếc xe do COYS ở Blenheim Palace (Oxfordshire, Anh) đấu giá. 

Đây là mẫu xe từng được cánh săn ảnh bắt gặp vài lần vào năm 1994 khi đang chở Công nương Diana cùng hoàng tử William và Harry. Audi Quattro Convertible sử dụng động cơ dung tích 2.5L. Chiếc xe còn hoạt động khá tốt khi chỉ mới chạy quãng đường khoảng 21.000 dặm (tương đương 34.000 km). 

Việc sở hữu Audi Quattro Convertible sẽ giúp người yêu Hoàng gia Anh, đặc biệt là Công nương Diana, lưu giữ một phần lịch sử hoàng gia. Trước khi đấu giá, Audi Quattro Convertible được trưng bày tại khách sạn Grange St. Paul (London). 

Mercedes-Benz S280

Mercedes-Benz S280

Mercedes-Benz S280 tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc gây nên cái chết của Công nương Diana

Đáng chú ý nhất trong loạt xe đắt tiền từng phục vụ công nương Diana có lẽ là chiếc Mercedes-Benz S280, xuất hiện trong vụ tai nạn thảm khốc cướp đi sinh mạng của “bóng hồng” nước Anh. 

Được biết, rạng sáng ngày 31/8/1997, Công nương Diana và bạn trai Dodi Fayed cùng tài xế Henri Paul đã tử nạn trong vụ tai nạn ô tô ở đường hầm Alma (Paris, Pháp). Vụ tai nạn này đã gây chấn động lớn trên thế giới khi Công nương là một trong những người có tầm ảnh hưởng không chỉ ở Anh. Cùng với đó, nhiều nghi vấn về nguyên nhân vụ tai nạn cũng được đưa ra và chưa có lời giải đáp hợp lý. 

Hồi giữa năm 2005, Sở Cảnh sát London đạ tạm giữ chiếc Mercedes-Benz S280 để phục vụ cho cuộc điều tra. Trong khi đó, người phát ngôn của Hoàng gia Anh tuyên bố rằng, cả 2 hoàng tử William và Harry, con trai của Công nương Diana muốn chiếc Mercedes-Benz S280 phải bị hủy bỏ. 

Mercedes-Benz S280 của Công nương Diana hiện chỉ là xác vụn

Mercedes-Benz S280 của Công nương Diana hiện chỉ là xác vụn nhưng có giá trị đến 2,1 triệu USD

Ông Jean-Francoist Musa, CEO của Etoile Limousines, công ty sở hữu Mercedes-Benz S280, lại bày tỏ ý định lấy lại chiếc xe. Ông cho rằng, công ty có thể thu lại một khoản tiền lớn đến 2,1 triệu USD, dù nó chỉ còn lại xác. 

Công ty này còn cho biết sẽ trao quyền xướng giá khởi điểm cho cha của triệu phú Dodi quá cố, ông Mohamed Al Fayed. Thậm chí, ông Musa nói rằng sẽ hỏi ý kiến của ông Al Fayed xem có muốn giữ chiếc Mercedes-Benz S280 hay không, vì nó là một vật có kỷ niệm đáng giá. 

Hiện vẫn chưa có thông tin gì về việc đấu giá chiếc “xe đen” này. 

Xem thêm:

H.D - Theo TBDNA

Các tin khác