Danh sách 10 mẫu xe hơi được khách hàng Mỹ tin dùng lâu nhất

Khám phá|01/08/2018

10 mẫu xe được chủ đầu tiên ưu ái sử dụng lâu nhất trước khi đổi xe thuộc về 4 thương hiệu Toyota, Chevrolet, Ford và Honda.

Trang tin iSeeCars đã nghiên cứu và đưa ra kết quả thống kê cho thấy người tiêu dùng Mỹ thường sử dụng một chiếc ô tô trong khoảng 7,4 năm. Tuy nhiên, sau khi phân tích hơn 6 triệu xe đã qua sử dụng do người chủ đầu tiên bán tại thì iSeeCars đã đưa ra kết quả cho thấy có những mẫu xe được tin dùng trong thời gian lâu hơn như thế.

Danh sách 10 mẫu xe hơi được khách hàng Mỹ tin dùng lâu nhất.

Ford Expedition

Ford Expedition đứng đầu danh sách với 9 năm được chủ đầu tiên tin dùng. Giám đốc tạp chí iSeeCars giải thích, những mẫu Expedition thường được mua cho những đứa con ở tuổi teen đến khi chúng tới tuổi sống độc lập sẽ bán đi. Thời gian trung bình vào khoảng 10 năm sau đó.

Danh sách 10 mẫu xe hơi được khách hàng Mỹ tin dùng lâu nhất - Ảnh 1.

Chevrolet Corvette

Chevrolet Corvette đứng ở vị trí thứ 2 cũng với 9 năm được tin dùng nhưng nguyên nhân là do mẫu xe thể thao của Chevy không thường được sử dụng thường xuyên, nằm trong nhà nên không được ưu tiên thay thế.

Hãng xe Nhật Toyota chiếm tới 3 vị trí sau đó với mẫu Sequoi (8,9 năm), 4Runner (8,8 năm) và Avalon (8,6 năm). Những mẫu xe còn lại trong bảng xếp hạng gồm có Chevrolet Suburban, Ford Explorer, Ford Taurus, Honda Accord và Honda Odyssey (không theo thứ tự). Honda Odyssey là mẫu xe minivan duy nhất lọt vào danh sách này.

Danh sách 10 mẫu xe hơi được khách hàng Mỹ tin dùng lâu nhất - Ảnh 2.

Honda Odyssey

Điều ngạc nhiên là không có bất cứ mẫu bán tải nào lọt vào danh sách này. Nguyên nhân bởi người Mỹ thường chỉ sử dụng một chiếc xe pick-up trong khoảng 7-8 năm, cụ thể Ford F-150 hoạt động trong 7,2 năm trước khi được bán đi còn Toyota Tacoma là 7,8 năm.

Danh sách 10 mẫu xe hơi được khách hàng Mỹ tin dùng lâu nhất:

Số TT Mẫu xe Thời gian sử dụng (năm)
1 Ford Expedition 9
2 Chevrolet Corvette 9
3 Toyota Sequoia 8,9
4 Toyota 4Runner 8,8
5 Toyota Avalon 8,6
6 Ford Explorer 8,4
7 Chevrolet Suburban 8,4
8 Honda Accord 8,3
9 Ford Taurus 8,3
10 Honda Odyssey 8,3

(Ảnh: vnexpress.net) 

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)