Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này

06/10/2019

Toyota luôn nằm trong Top những thương hiệu xe hơi ăn khách nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải mẫu xe nào của Toyota cũng có độ "phủ sóng" sâu rộng, thậm chí rất nhiều mẫu xuất hiện khá lâu nhưng vẫn xa lạ với người tiêu dùng.

Toyota Curren

Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này a1

Ở mảng xe thể thao, Toyota rất thành công với các mẫu xe Supra, AE 86. Nhưng, Curren là một ngoại lệ. Toyota Curren trình làng vào năm 1994 để gánh vác trách nhiệm thay cho Corona Coupe. Mẫu xe thể thao này được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm T200. Với phần đầu và đuôi xe giống hệt Celica, Curren được ví như cái bóng của "người anh em" trong gia đình dù vẫn có sự khác biệt về thiết kế đèn pha, đèn hậu.

Tương tự Curren, Celica sử dụng động cơ 1.8L, 4 xi-lanh, cho công suất tối đa 125 mã lực. Curren chỉ có một bản tay lái bên phải do chỉ bán tại Nhật và một số thị trường khác. Tháng 6/1998, Toyota Curren ngừng sản xuất, doanh số tại thời điểm khai tử đạt 4.686 chiếc.

Mega Cruiser

Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này a2

Được giới thiệu vào năm 1995, Mega Cruisder khiến nhiều người nhầm tưởng là chiếc JDM (Japanese Domestic Market) của Hummer với tay lái bên phải. Chiếc xe này ra đời chủ yếu phục vụ mục đích quân sự. Xe sở hữu khối động cơ diesel 4,1 lít 4 xi-lanh tăng áp. Điểm nhấn nổi bật của chiếc SUV này là khóa vi sai phía trước, trung tâm và phía sau, hệ thống đánh lái 4 bánh cùng hộp số tự động.

Toyota Cavalier

Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này a3

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, lúc đầu, Cavalier là sản phẩm của Chevrolet. Trong quá trình hai bên hợp tác, Toyota đã thỏa thuận với General Motors (GM) để nhập khẩu mẫu xe này về bán tại Nhật và đổi tên Toyota Cavalier. Những chiếc xe bán tại thị trường Nhật Bản đã được Toyota "điều chỉnh" thông số, bọc da cho khoang nội thất, trang bị gương chiếu hậu chỉnh/gập điện. Đây là sự nỗ lực nâng giá xe của Toyota nhằm cạnh tranh ngang ngửa với đối thủ JDM. Khái niệm "xe nhỏ gọn" khác nhau tại Nhật và Mỹ nên Cavalier được người Nhật coi là "xe cỡ thường", còn tại Mỹ là xe cỡ nhỏ.

Cevalier được sản xuất từ Mỹ và cạnh tranh với đối thủ Toyota Mark II và Nissan Skyline. Nhưng Cevalier chốt giá cao hơn, chưa xét đến chuyện chất lượng xe Mỹ thua xa xe Nhật, chi phí bảo dưỡng cao hơn. Đây chính là lý do Cevalie ế ẩm, đặc biệt trong giai đoạn nền kinh tế Nhật suy giảm. Toyota Cavalier ngừng nhập khẩu vào năm 2000.

Lexcen

Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này a6

Theo nguồn tin ô tô 360 độ, Toyota Lexcen là mẫu xe cải tiến của chiếc Holden Commodore tại Australia. Tại thị trường này, Holden là thương hiệu của GM. Lexcen ra mắt khi Commodore bước sang thế hệ thứ 2. Mẫu xe này không được đánh giá cao về thiết kế nhưng gây chú ý về khả năng vận hành nhờ sở hữu khối động cơ 3.8L V6 đi kèm hộp số tự động.

Toyota Nadia​​​​​​​

Cuồng thương hiệu Toyota chưa chắc bạn đã biết 5 mẫu xe này a9

Toyota Nadia ra mắt năm 1098 tại Nhật Bản và được định vị là một chiếc MPV cỡ nhỏ. Phiên bản tiêu chuẩn của chiếc xe này không có nhiều điểm nổi bật nhưng bản SU trình làng 1999 lại có nhiều điểm thú vị. Nadia SU là tiền đề để phát triển mẫu crossover hiện nay. Bản SU khác biệt ở cản trước, cản sau cùng hệ thống treo. Bánh xe có kích thước lớn hơn để tăng khả năng vận hành.

Sự suy giảm doanh số của dòng Recreational Vehicle (RV - xe nhà di động) khiến Nadia bị rơi vào quên lãng. Xe bị khai tử vào năm 2003.

Nguồn: vnexpress.net
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng sản xuất xe hơi Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay