"Choáng" với tài xế là cảnh sát vi phạm luật giao thông 75 lần trong 2 năm

20/03/2019

Chiếc minivan Dodge Grand Caravan thuộc quyền sở hữu của viên cảnh sát New York đã nhận được 75 vé phạt cho các lỗi vi phạm luật lệ giao thông.

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, tài xế điều khiển chiếc xe mini Dodge Grand Caravan mang biển kiểm soát HLT9464 thường xuyên vi phạm luật giao thông trên đất Mỹ mới đây đã bị báo chí điều tra được danh tính. Cuộc điều tra bắt nguồn từ việc người lái xe thường xuyên vi phạm luật giao thông, trong 2 năm có đến 75 vé phạt được gửi đến chủ xe tính từ tháng 3/2017 đến nay.

"Choáng" với tài xế là cảnh sát vi phạm luật giao thông 75 lần trong 2 năm

"Choáng" với tài xế là cảnh sát vi phạm luật giao thông 75 lần trong 2 năm

Dodge Grand Caravan này có màu đen thường xuyên có mặt tại khu vực chỉ dành riêng cho Sở cảnh sát New York (NYPD) bên ngoài văn phòng Park Slope. Vì vậy, “kẻ phạm luật” với tần suất “khủng” đang bị điều tra danh tính không ai khác chính là viên cảnh sát làm việc tại đây.

Được biết, các lỗi mà vị tài xế này thường vi phạm chủ yếu là chạy quá tốc độ (53 vé), vượt đèn đỏ (5 vé) và nhiều vé phạt khác dành cho hành vi đỗ xe trái phép. Thậm chí, có ngày viên cảnh sát này còn nhận được vài vé phạt khiến cho nhiều người bức xúc về việc bất chấp luật lệ giao thông của một người cảnh sát.

Hơn nữa, người này hiện mới chỉ nộp 28 vé phạt tốc độ và ba vé phạt vượt đèn đỏ. Số còn lại vẫn chưa nộp phạt theo đúng quy định của pháp luật. Có lẽ, Dodge Grand Caravan là chiếc minivan cá nhân dính nhiều vé phạt nhất từ trước đến nay đối với một người trong vai trò cảnh sát viên.

"Choáng" với tài xế là cảnh sát vi phạm luật giao thông 75 lần trong 2 năm2aa

Ngoài cảnh sát này, cuộc điều tra của Streetsblog còn phát hiện ra 77% trong tổng số 803 xe cảnh sát và nhân viên NYPD đã bị ít nhất 1 vé phạt, 58% đã vi phạm nghiêm trọng như vượt đèn đỏ hoặc quá tốc độ và 37% từng tái phạm lỗi nghiêm trọng.

Người dân nước Mỹ cho rằng, những người dám phạm những lỗi này chỉ có cảnh sát. Đứng trước tình trạng nhiều lỗi vi phạm luật giao thông xảy ra, ông Brad Lander - thành viên Hội đồng Thành phố New York từng đề xuất biện pháp giam xe 12 tháng với lỗi giao thông nghiêm trọng, kể cả với xe cảnh sát.

"Choáng" với tài xế là cảnh sát vi phạm luật giao thông 75 lần trong 2 năm3aa

Còn tại Việt Nam, tình trạng vi phạm luật lệ giao thông đường bộ vẫn thường xuyên xảy ra, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm tại các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Tuy mức án phạt nguội với các chủ xe vi phạm lỗi vẫn được thực hiện nhưng có vẻ chưa đủ để răn đe đối với các tài xế coi thường luật lệ, bất chấp vi phạm luật để giành đường, đi nhanh hơn.

Ví dụ trên một tuyến đường có 4 làn nhưng không có vạch ngăn cách, ô tô được phép đi hai làn nhưng vẫn lấn hết sang các làn khác, không còn chỗ cho xe máy đi khiến nhiều người len lỏi, lạng lách. Những hành vi này là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng ùn tắc kéo dài tại nhiều tuyến đường ở nước ta. Phải chăng luật giao thông ở Việt Nam cần nghiêm minh hơn với những chiếc xe ô tô đi như vậy?

Xem thêm:

 

Nguồn: news.zing.vn
Đánh giá
0/5 (0 vote)

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay