Chỗ ngồi nguy hiểm nhất trên từng loại xe ô tô

Lựa chọn vị trí ngồi trên xe ô tô để có tầm nhìn đẹp khi di chuyển. Song, chỗ ngồi đó cần phải đảm bảo an toàn, hạn chế mức độ nguy hiểm khi xảy ra tai nạn bất ngờ.

Xe nhỏ 5 chỗ

xe nhỏ 5 chỗ

Những chiếc xe ô tô nhỏ với 5 chỗ ngồi, vị trí nguy hiểm nhất chính là ghế phụ. Bởi khi có va chạm từ phía đầu xe, tài xế sẽ theo phản xạ bẻ lái để cố gắng né tránh vật cản. Do đó, vị trí cạnh tay lái sẽ gặp nguy hiểm nhất với mọi tác động của va chạm.

Trong khi, ghế sau lưng ghế lái là vị trí an toàn nhất. 

Xe mini bus

xe mini bus

Hàng ghế sau ghế lái và có hướng ngồi ngược với hướng di chuyển là vị trí an toàn nhất trên những chiếc xe mini bus. Khi tài xế buộc phải phanh gấp khi có vật cản bất ngờ, bạn sẽ không bị đập mạnh người về phía trước. 

Ngược lại, những người ngồi ở vị trí cạnh tài xế sẽ bị thương nặng hơn. Do va chạm mạnh, kính lái phía trước có khả năng bị vỡ sẽ văng vào người lái và cả người ngồi bên cạnh, nguy hiểm đến tính mạng. 

Xe buýt cỡ lớn

xe buýt cỡ lớn

Đối với những chiếc xe buýt cỡ lớn hay những chiếc xe du lịch, bạn nên tránh hàng ghế cạnh cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế bị thương tích do những mảnh vỡ của kính văng ra khi xảy ra va chạm. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn chỗ ngồi ở giữa hoặc vị trí quay ngược với hướng xe chạy để đảm bảo an toàn. 

Xe city bus

xe city bus

Hai hàng ghế đầu tiên trên những chiếc city bus sẽ khá nguy hiểm khi kính lái bị vỡ do va chạm mạnh và bất ngờ từ đầu xe. Lúc này, một khối lượng lớn những mảnh vỡ của kính cùng tác dụng lực mạnh sẽ bay thẳng vào những hành khách ngồi ở hai hàng ghế đầu tiên. Bạn có thể tưởng tượng ra điều tồi tệ nào có thể xảy ra. 

Tiếp theo là những vị trí cạnh cửa sổ và cửa ra vào tương tự như xe buýt cỡ lớn. Ngoài ra, các vị trí ở hàng ghế sau cũng khá nguy hiểm nếu có tác động từ phía đuôi xe. 

Tốt nhất hãy chọn ngồi ở vị trí giữa và bên phải cabin. 

Xem thêm:

(Ảnh: vietnamnet.vn)

Theo TBDNA

Các tin khác