Chiêm ngưỡng Volkswagen Beetle rú ga, phá kỉ lục tốc độ 330 km/h

24/09/2016

Lần đầu tiên trong lịch sử, Volkswagen Beetle lập kỷ lục tốc độ 330 km/h. Giây phút đáng nhớ này diễn ra trên đường đua Bonneville Salt Flats tại bang Utah, Mỹ vào ngày 12/9 vừa qua.

Mới đây, Volkswagen đã kết hợp cùng THR Manufacturing để ra mắt mẫu Beetle LSR, sử dụng động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, thừa hưởng từ Beetle Turbo R-Line 2014.

Phiên bản nâng cấp này chủ yếu được cải tiến về mặt vận hành, tăng tốc cũng như lắp dặt các bộ tăng áp, pít-tông, camera, thanh liên kết và ống phun mới. Chiếc xe có sức mạnh lên tới 600 mã lực và mô-men xoắn gần 678 Nm, tức 543 mã lực và 571 Nm tại các bánh xe. Phiên bản lần này có công suất gấp 3 so với bản gốc 210 mã lực.

Volkswagen Beetle sở hữu hình dạng giống "củ hành" nên các kỹ sư cũng không tiến hành quá nhiều nâng cấp ngoại thất để gia tăng tính khí động học cho xe. Xe có hệ thống treo hạ thấp, phía trước xe có tấm cản, giúp nâng xe khi chạy ở tóc độ cao.

Về nội thất, hầu hết ghế xe đều được thay bằng ghế dành cho xe đua và có thêm khung bảo vệ. Nhà sản xuất cũng thay bánh xe gốc bằng bộ la zăng và lốp đặc biệt, đi kèm vi sai chống trượt, giản lược nội thất và lắp đặt một lồng cuộn chống lật, một cặp dù giảm tốc...

Chiêm ngưỡng Volkswagen Beetle rú ga, phá kỉ lục tốc độ 330 km/h.

Chiêm ngưỡng Volkswagen Beetle rú ga, phá kỉ lục tốc độ 330 km/h

Người cầm lái chiếc xe là Preston Lerner - biên tập viên của tạp chí ô tô Automobile Magazine. Thực tế, chiếc xe này đã có thể đạt tốc độ cao hơn nếu như bề mặt cánh đồng muối tốt hơn. Dù vậy, 334 km/h thực sự đã là 1 con số khiến người xem phải kinh ngạc.

Chiêm ngưỡng Volkswagen Beetle rú ga, phá kỉ lục tốc độ 330 km/h 2

Trong lịch sử phát triển của dòng Volkswagen Beetle, chiếc xe nhanh nhất thuộc phiên bản 1955, đã đạt tốc độ kỷ lục 282 km/h vào năm 1988.

Nguồn: news.zing.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay