Cách sử dụng Apple CarPlay trên các mẫu xe đời cũ

16/11/2019

Kể từ khi ra mắt, ứng dụng Apple CarPlay đã được rất nhiều chủ xe ô tô yêu thích. Chỉ với thao tác là cắm điện thoại vào ô tô, người dùng sẽ ngay lập tức có quyền truy cập vào các danh mục âm nhạc, bản đồ, podcast và dịch vụ tin nhắn của họ. Tuy nhiên, nếu chiếc xe của bạn không hỗ trợ ứng dụng này thì cũng đừng cảm thấy tuyệt vọng vì có rất nhiều cách và phương tiện để cài đặt Apple CarPlay lên chiếc xe của bạn.

Cách cài đặt Apple CarPlay trên xe ô tô cũ

Cách sử dụng Apple CarPlay trên các mẫu xe đời cũ.

Tính năng Apple CarPlay hiện đã có mặt trên những chiếc xe có giá cả phải chăng như Kia Morning, nó cũng tiến sâu vào các thị trường nơi kết nối điện thoại thông minh không phải là ưu tiên như SUV hay xe ô tô chở hàng.

Công nghệ trong nội thất của xe ô tô ngày càng phức tạp hơn khi các nhà sản xuất chuyển sang tích hợp nhiều hơn hệ thống đa phương tiện vào bảng điều khiển trung tâm, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều chiếc xe ngoài kia sử dụng kiểu lắp đặt DIN đơn giản cho phép một bộ phận đầu mới có thể cắm vào một lỗ có sẵn.

Tuy nhiên, ngay cả khi chiếc xe của bạn có một hệ thống tích hợp hơn thì cũng đừng vội nản, nhiều nhà thiết lập hiện đại đã tìm ra cách để trang bị một hệ thống có thể chạy Apple CarPlay.

Việc tích hợp các hệ thống như làm mới bằng cách đảo ngược camera không phải là vấn đề khi chỉ với chi phí trung bình để thêm hệ thống Apple CarPlay vào một chiếc xe.

Bộ phận đầu Apple CarPlay mới sử dụng màn hình cảm ứng được tích hợp trong thiết bị. Nó có thể ở một vị trí cố định hoặc gập lại cho gọn. Sau đó bạn chỉ cần cắm điện thoại của mình qua cáp Apple Lighting để cài đặt.

Giá của bộ phận Apple CarPlay này khác nhau từ khoảng vài triệu đến hơn chục triệu đồng.

Mặc dù rất nhiều người có thể tự cài đặt tại nhà nhưng các chuyên gia khuyên bạn nên để một thợ lành nghề lắp thực hiện việc này.

Thêm vào đó không phải bộ phận đầu nào cũng tương thích với tất cả các loại xe, ví dụ khả năng điều khiển âm thanh nổi từ các nút điều khiển trên vô lăng có thể bị mất đi. Chắc chắn là bạn cần bỏ ra thêm một chút tiền nữa, thế nhưng với các nhà lắp ráp có uy tín thì sẽ có dịch vụ sau này nếu có bất kỳ lỗi nào xảy ra.

Trang bị thêm từ nhà sản xuất

Một vài nhà sản xuất xe bị tụt hậu đang cố gắng giải quyết vấn đề không tương thích Apple CarPlay bằng cách cung cấp thêm một bị phận kit mới để người lái xe có thể trải nghiệm đầy đủ các tính năng của Apple CarPlay.

Bluetooth - Biện pháp cuối cùng

Cách sử dụng Apple CarPlay trên các mẫu xe đời cũ..

Nếu chiếc xe của bạn quá cũ để có thể trang bị Apple Carplay thì kết nối Bluetooth sẽ cho phép bạn truyền âm nhạc và podcast qua loa chiếc xe. Đồng thời, các ứng dụng bản đồ như Waze và Google Maps sẽ gửi hướng dẫn bằng âm thanh qua hệ thống âm thanh nếu bạn nghe nhạc được phát trực tiếp.

Nếu cách trên cũng thất bại thì có thể sử dụng một cáp kết nối cũ nhưng còn tốt. Cáp kết nối 3.5mm để kết nối giữa jack cắm tai nghe điện thoại của bạn và bộ phận đầu sẽ giúp phát âm thanh.

Tuy nhiên, ngày càng nhiều điện thoại được sản xuất không có jack cắm 3.5mm, điều này có nghĩa là bạn chỉ có thể dùng Bluetooth, Apple CarPlay hoặc là không có gì cả.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về nội thất xe ô tô

Các tin khác