Bí ẩn phía sau chiếc Volkswagen Beetle 39 độc nhất trên thế giới

08/04/2019

Volkswagen Beetle 39 trên thế giới hiện chỉ còn 1 chiếc duy nhất và đằng sau đó là cả một câu chuyện về mẫu xe độc này.

Tạp chí ô tô cho biết, Volkswagen 39 vốn do Porsche thiết kế và chế tạo vào năm 1939. Theo đó, Ferdinand Porsche và con trai là Ferry đã tạo ra mẫu Volkswagen Beetle 39, một phiên bản nhanh hơn bản gốc với động cơ Type 64 từ xe đua Berlin-Rome. 

Bí ẩn phía sau chiếc Volkswagen Beetle 39

Bí ẩn phía sau chiếc Volkswagen Beetle 39 độc nhất trên thế giới

Được biết, trang bị động cơ trên chỉ có dung tích 1.0L và đạt sức mạnh là 32 mã lực. Song vận tốc tối đa của mẫu xe đặc biệt lại khá ấn tượng ở thời điểm đó với 145 km/h. 

Động cơ của Volkswagen Beetle 39

Trang bị động cơ của Volkswagen Beetle 39 

Quá trình sản xuất Volkswagen Beetle 39 là một câu chuyện liên quan đến chiến tranh thế giới. Cụ thể, dự tính ban đầu của hãng xe Porsche là sẽ tung ra 50 chiếc Volkswagen 39. Song do Thế chiến II nổ ra nên kế hoạch trên đã bị bỏ lỡ khi chỉ 14 chiếc 39 được xuất xưởng ở Zuffenhausen. Đặc biệt, mỗi chiếc sở hữu một động cơ Porsche khác nhau. 

Volkswagen Beetle 39 được phục chế

Volkswagen Beetle 39 được phục chế với màu đen nguyên bản

Hậu Thế chiến II, 13 chiếc xe bất ngờ bị thất lạc, chỉ còn một chiếc có khung gầm hiệu 1-00003. Volkswagen Beetle 39 duy nhất còn tồn tại đã được phát hiện bên dưới tàn tích của cuộc chiến tranh thế giới và ở tình trạng rất tồi tệ. Đến năm 1948, nó được bán cho một nhà sưu tập và được sơn lại thành màu xám. 

Phía sau Volkswagen Beetle 39

Thiết kế phía sau Volkswagen Beetle 39 

Hiện tại, Volkswagen Beetle 39 độc nhất đang thuộc về Thomas König và Oliver Schmidt, 2 nhà sáng lập của Viện Bảo tàng Hamburg Prototype.

Volkswagen Beetle 39

Khoang lái của Volkswagen Beetle 39 

Volkswagen Beetle 39 từng được sản xuất bởi Porsche đã trải qua quá trình phục chế dài hơn 3 năm để trở về tình trạng nguyên bản. Hiện nó đang sở hữu lớp sơn màu đen Nitro Black bóng bẩy, tương tự như ngày đầu lăn bánh khỏi nhà máy Zuffenhausen.

Xem thêm:

Nguồn: tinxe.vn

Cùng chủ đề: Khám phá dòng xe Volkswagen Beetle

Các tin khác