Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới

29/09/2016

Chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới có thể chạy tới 78 km/lần sạc và có công suất 5 mã lực.

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới.

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới

Chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới được thiết kế bởi Ferdinand Porsche, người sáng lập Porsche và cũng là một kỹ sư động cơ. Mẫu xe có tên p1, sản xuất năm 1898 theo gợi ý của Ludwig Lohner - 1 nhà thiết kế động cơ.

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới 2

Porsche P1 sử dụng động cơ điện công suất 3 mã lực nhưng có trọng lượng gần 130 kg. Khi hoạt động tối đa, chiếc xe có thể sản sinh công suất 5 mã lực và tốc độ tối 33km/giờ. Dù được sản xuất cách đây tận 120 năm nhưng chiếc xe này thậm chí có thể chạy tới 78km/1 lần sạc đầy. Nhiều tạp chí ô tô cũng phải trầm trồ trước thành tích này, kể cả khi đặt chúng cạnh những mẫu xe điện hiện đại.

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới 3

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới 4

Bất ngờ với chiếc Porsche chạy điện đầu tiên trên thế giới 5

Chiếc Porsche điện đầu tiên đã định hình phong cách của dòng xe với nút khởi động đặt bên trái vô lăng, ngoài ra là hệ thống phanh kép tiên tiến, bao gồm phanh cơ ở bánh sau và hệ thống phanh động cơ điện. Chiếc xe cũng lắp lốp xe khí nén Dunlop giúp giảm lực ép của phanh lên hệ thống pin.

Chiếc Porsche P1 này đã từng tham gia đua 40km tại Berlin và giành quán quân trong khoảng thời gian 18 phút. Theo khám phá ô tô, chiếc Porsche P1 đầu tiên đang được trưng bày tại Bảo tàng Porsche ở Stuttgart (Đức)

Nguồn: xegiaothong.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về hãng Porsche

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay