Bán tải chạy điện của Tesla có thể sẽ được ra mắt vào cuối năm nay

02/06/2019

Hãng xe điện danh tiếng của nước Mỹ dự kiến sẽ ra mắt mẫu xe bán tải chạy điện hoàn toàn mới vào cuối năm nay với khả năng phục vụ tới 6 chỗ ngồi và chạy được 643 - 804 Km sau mỗi lần sạc.

Thông tin về mẫu bán tải chạy điện được hãng xe điện nước Mỹ tiết lộ lần đầu tiên vào tháng 11/2018. Cụ thể, Tesla đã tung một số hình ảnh mờ ảo về thiết kế của mẫu xe hoàn toàn mới mà hãng đang phát triển và hé lộ phần thùng phía sau. 

Hình ảnh về mẫu bán tải chạy điện của Tesla lần đầu tiên được hé lộ vào cuối năm 2018...

Hình ảnh đầu tiên về mẫu bán tải chạy điện của Tesla được hé lộ vào cuối năm 2018

Mới đây, nhà thiết kế Emre Husmen (Canada) đã giới thiệu hình dung của ông về chiếc Tesla Pick-up. Ông chủ của Tesla, ông Elon Musk từng miêu tả mẫu xe mới của hãng sẽ mang đậm phong cách viễn tưởng. Theo đó, Husmen đã tạo hình đèn LED mỏng cho phần đầu của chiếc xe, chi tiết này khác với thiết kế hiện tại trên những chiếc xe Tesla đang bán ra trên thị trường. Kết hợp thêm vào đó là cụm lưới tản nhiệt giả có kích thước nhỏ hơn và tấm ốp gầm cơ bắp. 

Thiết kế chiếc bán tải Tesla theo mô tả của Emre Husmen...

Thiết kế chiếc bán tải Tesla theo mô tả của Emre Husmen

Là một mẫu xe điện nên Tesla Pick-up sẽ không mang trên mình khối động cơ đốt trong như những chiếc bán tải đồ sộ thông thường. Điều này giúp mẫu xe của Tesla có khả năng nới rộng cabin do không phải dành không gian bố trí động cơ đốt trong, nhờ đó, hãng xe nước Mỹ đã bố trí tới 6 vị trí ghế ngồi trên xe. 

Ngoài ra, Tesla Pick-up theo thiết kế của Husmen mang trên mình kiểu kính chắn gió trải dài chứ không dốc như thông thường. Hai bên sườn xe được tạo hình mạnh mẽ với những đường cắt xẻ, gờ nổi đan xen. Cụm đèn hậu cũng được thiết kế theo dạng LED mỏng như cụm đèn pha ở đầu xe. 

Tesla Pick-up có thùng xe bé và thiết kế cơ bắp...

Tesla Pick-up có thùng xe bé và thiết kế cơ bắp

Tesla cũng từng chia sẻ, mẫu xe bán tải của hãng sẽ sử dụng hệ thống treo tiên tiến với giảm xóc sau có thể điều chỉnh theo tải trọng trên thùng xe. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị camera 360 và thiết bị siêu âm. Quãng đường mà chiếc bán tải Tesla chạy được sau mỗi lần sạc là khoảng từ 643 - 804 Km. 

Bán tải Tesla mang thiết kế đến từ tương lai...

Bán tải Tesla mang thiết kế đến từ tương lai

Sự ra đời của mẫu xe bán tải chạy điện đầu tiên thể hiện tham vọng chen chân vào thị trường bán tải hết sức màu mỡ tại Mỹ. Hiện Tesla vẫn chưa đưa ra giá bán chính thức cho mẫu bán tải đầu tiên của hãng nhưng dự kiến mẫu xe này sẽ được bán ra trên thị trường ở mức dưới 50.000 USD. 

Xem thêm:

Nguồn: vnexpress.net

Các tin khác