Bán được một chiếc ô tô, các hãng sản xuất xe ''bỏ túi'' bao nhiêu?

Khám phá|12/08/2018

Có hãng xe thu về được một khoản tiền lớn như Ferrari nhưng cũng có thương hiệu phải chịu lỗ không ít từ việc bán xe ô tô như Tesla.

Xe hơi là mảng kinh doanh mà nếu thành công sẽ là ngành nghề thật sự hái ra tiền. Tuy nhiên con đường kinh doanh ô tô không hề 'rải thảm hoa hồng' như mọi người vẫn thường hay nghĩ. Và trong thực tế, theo tin tức xe hơi, kể cả các hãng sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu cũng đã từng trải qua hoặc đang đối diện với những vấn đề đau đầu liên quan đến lợi nhuận bán hàng.

Bán được một chiếc ô tô, các hãng sản xuất xe ''''''''bỏ túi'''''''' bao nhiêu? 1.

Ferrari kiếm được 80.100 USD với mỗi chiếc xe bán ra thị trường

Mới đây, kết quả nghiên cứu của Giáo sư chuyên ngành Kinh tế Ferdinand Dudenhöffer gây chú ý khi kể ra những cái tên dẫn đầu về lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh sản xuất xe hơi. Danh sách này cho thấy có hãng xe thu về được một khoản tiền lớn như Ferrari nhưng cũng có thương hiệu phải chịu lỗ không ít từ việc bán xe ô tô như Tesla. Kết quả này được dựa trên báo cáo kinh doanh mà các hãng công bố công khai và không tính đến một số thương hiệu không chia sẻ thông tin như Lamborghini hay Rolls-Royce...

Cụ thể, tính riêng trong nửa đầu năm 2018, Ferrari đạt lợi nhuận thu về từ việc bán xe là 80.100 USD/xe (~ 1,87 tỷ đồng/xe). Đứng sau Ferrari là Porsche với lợi nhuận 19.750 USD/xe (~ 460 triệu đồng/xe). Maserati và Volvo bỏ túi lợi nhuận khoảng 5.800 USD/xe (~ 135 triệu đồng) và các 'ông lớn' khác trên thị trường ô tô như Audi, BMW và Mercedes-Benz thu về 3.500 USD/xe (~ 81 triệu đồng).

Bán được một chiếc ô tô, các hãng sản xuất xe ''''''''bỏ túi'''''''' bao nhiêu? 2.

Hãng xe điện Tesla chịu lỗ 12.800 USD/xe trong nửa đầu năm 2018

Trái ngược với doanh thu lợi nhuận khả quan của các hãng trên trong 6 tháng đầu năm 2018, Tesla lại phải đối diện với khoản lỗ 12.800 USD (~ 298 triệu đồng) trên mỗi chiếc xe được bán ra trong khi Volkswagen lỗ đậm với 19.750 USD/xe (~ 460 triệu đồng).

(Ảnh: otoxemay.vn) 

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)