Audi phát triển ít nhất 3 mẫu xe điện dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

06/10/2019

Trong tương lai, có ít nhất ba mẫu xe điện của Audi sẽ được sản xuất dựa trên nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen.

Audi sẽ phát triển ít nhất 3 mẫu xe điện dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen.

Audi sẽ phát triển ít nhất 3 mẫu xe điện dựa trên nền tảng MEB của Volkswagen

Theo tin tức ô tô, Audi sẽ mở rộng sản xuất ít nhất 3 mẫu xe điện dựa trên nền tảng MEB của tập đoàn Volkswagen (VW). Chiếc xe đầu tiên của VW sử dụng nền tảng này là ID.3, sẽ được đưa vào dây chuyền sản xuất vào tháng tới. 

Mô hình đầu tiên của Audi dựa trên nền tảng MEB sẽ là phiên bản sản xuất cuối cùng của Q4 E-Tron Concept từng được công bố trở lại tại Triển lãm Ô tô Geneva vào hồi tháng Ba. Gần đây, nhà thiết kế ngoại thất của Audi, ông Wolf Seebers đã tiết lộ rằng concept này đã sẵn sàng sản xuất 97% với những thay đổi quan trọng nhất là tay nắm cửa phù hợp, bộ gương chiếu hậu mới và bộ mâm nhỏ hơn.

Các kế hoạch của Audi với nền tảng MEB không dừng lại với Q4 E-Tron. Giám đốc dự án MEB, ông Markus Jeschke cho biết có hai chiếc Audi khác dựa trên nền tảng MEB đang được phát triển. Ông Markus Jeschke cũng chia sẻ “Chúng tôi có thể hình dung ra một phiên bản thể thao hơn của Audi Q4 và một chiếc sedan.”

MEB không phải nền tảng duy nhất mà Audi sẽ sử dụng cho những mẫu xe điện trong tương lai. Hiện tại hãng xe Đức đang hợp tác với Porsche để phát triển một nền tảng điện mới có tên là PPE. Nền tảng này đã hoạt động được vài năm và sẽ được thiết kế xung quanh một động cơ điện phía sau có thể nối với một động cơ điện phía trước để tạo ra hệ dẫn động tất cả các bánh.

Điểm khác biệt chính giữa MEB và PPE là PPE sẽ phục vụ cho các mẫu xe hiệu suất và bao gồm các công nghệ như hệ thống bốn bánh và vectơ mô-men xoắn.

TN - Theo TBDNA

Các tin khác