Anh: Không tắt máy khi đỗ xe ô tô sẽ bị phạt 20 bảng

07/08/2018

Người sử dụng xe ô tô tại Anh sẽ phải tốn một khoản tiền khoảng 20 bảng (~ 600 nghìn đồng) để nộp phạt nếu vẫn nổ máy khi đỗ xe ô tô.

Theo tin tức ô tô, ở một số nơi tại Anh, người lái khi dừng đỗ xe cần tắt hẳn máy nếu như không muốn phải rút ví nộp phạt. Cụ thể, người vi phạm sẽ phải nộp phạt một số tiền khoảng 20 bảng (~ 600 nghìn đồng). Đây là luật mới được áp dụng tại nhiều địa phương nước Anh như London, Nottingham, Norwich, Reading nhằm cải thiện tình trạng ô nhiễm không khí đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người sử dụng xe ô tô.

Anh: Không tắt máy khi đỗ xe ô tô sẽ bị phạt 20 bảng 1.

Anh: Không tắt máy khi đỗ xe ô tô sẽ bị phạt 20 bảng (~ 600 nghìn đồng)

Luật này được đưa ra do giới chức trách tại Anh nhận thấy tình trạng có quá nhiều người không hề tắt máy khi dừng đỗ xe, đặc biệt là các vị phụ huynh khi chờ đón con. Những hành động vô thức này dẫn đến việc tăng lượng khí thải khiến môi trường bị ô nhiễm. Bởi kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy khi dừng đỗ xe mà động cơ vẫn hoạt động thì lượng khí thải ra thậm chí còn tăng gấp đôi so với khi xe lưu thông bình thường trên đường. Điều này có nghĩa là chủ xe sẽ phải tốn rất nhiều tiền để nuôi xe đồng thời cũng góp phần khiến không khí trở nên độc hại hơn.

Anh: Không tắt máy khi đỗ xe ô tô sẽ bị phạt 20 bảng 2.

Tài xế có thể bị phạt 80 bảng Anh (~ 2,4 triệu đồng) nếu không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Khi nhận thấy có trường hợp vẫn nổ máy xe khi dừng đỗ, các cảnh sát giao thông sẽ nhắc nhở người lái và tùy vào mức độ vi phạm cũng như thái độ của tài xế mà mức phạt có thể lên tới 80 bảng Anh (~ 2,4 triệu đồng).

Có thể nói, cùng với quy định không được nổ máy khi dừng đỗ xe và việc siết chặt về loại hình phương tiện đạt tiêu chuẩn Euro 4, thị trường ô tô tại Anh sẽ trở nên ổn định và 'xanh' hơn rất nhiều.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay