5 mức phạt cực kỳ nghiêm khắc cho hành vi lái xe khi say rượu trên thế giới

Khám phá|29/08/2018

Trên thế giới có những mức án phạt rất nặng cho hành vi điều khiển phương tiện giao thông trong tình trạng say rượu. Sau đây là 5 mức phạt ''khủng khiếp'' mà cánh tài xế chắc chắn không bao giờ muốn bản thân rơi vào trường hợp đó.

1. Bị nêu tên trên trang nhất tuần báo nổi tiếng

5 mức phạt cực kỳ nghiêm khắc cho hành vi lái xe khi say rượu trên thế giới 1.

100 công dân New Zealand bị phạt khi phát hiện ra lái xe trong tình trạng say rượu đã được một phen xấu hổ khi tên của họ xuất hiện trên trang nhất của tuần báo The Mountain Scene vào hồi tháng 6/2017. Đây là tờ báo lớn ở New Zealand chính vì vậy độ phủ sóng và sức ảnh hưởng của nó vô cùng mạnh mẽ. Và những người bị nêu tên chắc chắn không muốn bản thân mình trở nên 'nổi tiếng' thêm 1 lần nào nữa bằng cách này.

2. Chạy việt dã 32 km

5 mức phạt cực kỳ nghiêm khắc cho hành vi lái xe khi say rượu trên thế giới 4.

Luật Giao thông của Thổ Nhĩ Kỳ quy định, ngoài mức phạt hành chính cho hành vi lái xe khi say rượu, người điều khiển phương tiện sẽ phải đối diện với mức án phạt chạy bộ 32 km từ ngoại ô thành phố về đến nhà. Quá trình chạy 32 km này của người vi phạm sẽ có sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát giao thông.

3. Ngồi tù 6 năm

Công dân Nam Phi chắc chắn sẽ phải tự xây dựng ý thức tham gia giao thông nghiêm túc nếu như không muốn bị nhận án phạt cực kỳ nặng cho hành vi lái xe lúc say rượu. Tại Nam Phi, lái xe khi say rượu sẽ bị phạt hành chính 10.000 USD (~ 233 triệu đồng) và có nguy cơ đối diện với án tù lên đến 6 năm. Và những người bị phạt vì vi phạm giao thông sẽ bị ghi vào hồ sơ là có tiền án phạm tội.

5 mức phạt cực kỳ nghiêm khắc cho hành vi lái xe khi say rượu trên thế giới 3.

4. Ngồi tù 21 ngày và phạt 20.500 USD

Đây là mức phạt dành cho một công dân Na Uy khi bị cảnh sát phát hiện ra đang lái xe trong tình trạng không tỉnh táo vì uống rượu. Và mặc dù quãng đường mà người này di chuyển chỉ vỏn vẹn 1m nhưng cũng phải nhận mức phạt nhớ đời. 

5. Làm việc trong nhà xác

5 mức phạt cực kỳ nghiêm khắc cho hành vi lái xe khi say rượu trên thế giới 2.

Nhằm giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân là do lái xe khi say rượu, nội các Thái Lan có đề xuất phạt người vi phạm phải làm việc trong nhà xác của các bệnh viện trong thời gian ngắn. Mặc dù chưa cấu thành luật chính thức tuy nhiên thông tin này cũng đủ cho những người điều khiển phương tiện tại Thái Lan nghiêm chỉnh chấp hành luật tham gia giao thông hơn.

Tại Việt Nam, mức phạt nặng nhất dành cho hành vi lái xe trong tình trạng đã uống rượu bia có thể lên đến 50 triệu đồng và có thể ngồi tù nếu như gây ra tai nạn.

(Ảnh: Internet)

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)