4 hiểu lầm phổ biến về xe ô tô điện

24/06/2018

Nhanh hết pin hay không mang đến cảm giác lái thú vị là những điều mà không ít người vẫn nghĩ về xe ô tô chạy điện.

1. Giá xe ô tô điện rất đắt

Xe ô tô điện sẽ trở thành xu hướng trong tương lai và sẽ chiếm chỗ đứng vững chắc trên thị trường ô tô với những ưu điểm vượt trội của nó. Chính vì thế nhiều người vẫn có ý nghĩ cái gì là xu hướng thường không hề rẻ. Chưa kể đến công nghệ xe chạy điện rất hiện đại nên giá xe chắc chắn sẽ rất đắt đỏ. 

4 hiểu lầm phổ biến về xe ô tô điện 1.

Tuy nhiên, thực tế thì người sử dụng ô tô điện hiện ở một số nơi còn được nhận trợ cấp của Chính phủ sở tại về giá bán, phí đỗ xe, phí lưu thông... Theo một số nguồn tin tức ô tô, ở Anh, trung bình mức phí của xe điện ước tính khoảng 0,03£ (~903 VNĐ)/1,6km.

2. Sạc điện rất khó khăn

Có vô vàn nỗi lo đối với nhiều người chưa sử dụng quen xe ô tô điện, trong số đó vấn đề liên quan đến sạc điện cho xe đặc biệt được quan tâm. Việc loay hoay tìm trạm sạc điện vô hình chung trở thành rào cản khi một khách hàng đang có nhu cầu mua xe ô tô chạy điện. 

4 hiểu lầm phổ biến về xe ô tô điện 2.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay cùng mức độ hiện đại của quy hoạch đô thị, các hãng sản xuất xe điện đã 'rải đều' các trạm sạc mini trên đường di chuyển. Thậm chí trong tương lai, nhiều thương hiệu đang nghiên cứu và hoàn thiện tính năng tự tái tạo và sản sinh ra nguồn năng lượng cho dòng xe điện.

3. Pin xe ô tô điện nhanh hết

Dung lượng và tuổi thọ của pin là vấn đề khiến nhiều người lăn tăn khi lựa chọn 1 mẫu xe ô tô điện bởi họ nghĩ mỗi lần xe điện chỉ sạc được 1 ít và rất nhanh bị chai pin. Tuy nhiên thì các mẫu xe ô tô điện trên thị trường ô tô hiện nay đều được trang bị nguồn pin có dung lượng lớn, giúp xe có thể di chuyển được quãng đường khá dài với mỗi lần nạp năng lượng, trung bình từ 300km trở lên. 

4 hiểu lầm phổ biến về xe ô tô điện 3.

Ngoài ra, thời gian sạc xe ô tô điện không quá dài, tầm 30-40 phút là xe sẽ nạp đầy năng lượng. 

4. Lái xe ô tô điện rất nhàm chán

4 hiểu lầm phổ biến về xe ô tô điện 4.

Liệu xe ô tô điện có thể mang đến cảm giác lái thú vị giống như xe đốt trong hay không? Câu trả lời là Có! Với xã hội hiện đại như ngày nay, xe ô tô chạy điện được trang bị loạt công nghệ tân tiến giúp xe sở hữu nhiều tính năng tiện ích cũng như an tâm khi sử dụng. 

Nguồn: news.zing.vn

Cùng chủ đề: Khám phá những điều thú vị về xe ô tô điện

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay