10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật

13/08/2018

Bên cạnh văn hóa độ xe ấn tượng, người Nhật còn nổi danh trên thế giới với những mẫu xe phiên bản concept độc đáo, có 1-0-2 của mình.

1. Eliica

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 1.

Mẫu xe concept Eliica gây ấn tượng với dàn chân xe 8 bánh và sức mạnh vận hành có thể đạt mức 640 mã lực, tốc độ cực đại vượt mức 350km/h. Theo tin tức ô tô, Eliica là sản phẩm của nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Keio, Tokyo, Nhật Bản.

2. Toyota RV-2

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 2.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 2a.

Toyota RV-2 chắc chắn là người bạn đồng hành đích thực trong những chuyến đi du lịch xa của cả gia đình hay nhóm bạn thân. Bắt nguồn từ mẫu xe Mark II, Toyota RV-2 ra đời năm 1974 và đáp ứng được nhu cầu khoang sau rộng rãi và diện tích chỗ để hành lý lớn.

3. Suzuki Sharing Coach

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 3.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 3a.

Giống như một mẫu xe bước ra từ loạt phim viễn tưởng bom tấn, Suzuki Sharing Coach có thể biến hình thành 2 phương tiện đơn lẻ và di chuyển cực kỳ linh hoạt. Đây là phương tiện phù hợp để lưu thông trong các tòa nhà rộng lớn hay dãy hành lang dài.

4. Mazda Furai

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 4.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 4a.

Mazda Furai còn có tên gọi khác là Thanh Phong, có nghĩa là âm thanh của gió. Tên gọi này dùng để chỉ về mẫu xe có sức mạnh 450 mã lực. Tuy nhiên, sự cố bốc cháy tại sự kiện Top Gear khiến cho Furai dần dần biến mất.

5. Bambgoo

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 5.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 5a.

Đáng yêu và thân thiện với môi trường là những gì mà giới chuyên môn dành cho mẫu xe điện Bamgoo. Với thiết kế nhỏ gọn, phạm vi hoạt động 50km với mỗi lần sạc, Bamgoo khá được lòng người Nhật. Tất nhiên mẫu xe concept này có rất nhiều hạn chế, đơn cử như chất liệu tre rất dễ bị mốc, mủn và không thể che mưa. 

6. Honda Fuya-Jo

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 6.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 6a.

Đồng hành cùng Fuya-Jo, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Fuya-Jo còn có nghĩa là Thành phố không ngủ, nên khoang cabin của mẫu xe concept độc đáo này có kiểu dáng giống như một hộp đêm với bảng điều khiển tương tự như bàn nhạc của DJ, trong đó vô lăng là đĩa xoay và màn hình hiển thị là dàn âm thanh highend.

7. Toyota Avalon

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 7.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 7a.

Năm 1991, phiên bản concept của Toyota Avalon ra mắt thị trường ô tô. Thoạt nhìn, Toyota Avalon concept có hình dáng giống như phi thuyền ngoài hành tinh trong phim viễn tưởng.

8. Nissan Pivo

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 8.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 8a.

Cũng giống như Toyota Avalon, Nissan Pivo cũng gây ấn tượng mạnh với hình dáng đến từ hành tinh khác. Xe có cơ chế hoạt động cực kỳ linh hoạt khi có thể xoay được 360 độ giúp cho việc quay đầu hay lùi xe dễ dàng hơn.

9. Izusu Como F1

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 9.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 9a.

Izusu Como F1 là sự kết hợp độc đáo của mẫu coupe 2 cửa và bán tải. Chính vì thế, ngoài diện mạo thu hút, Como F1 còn gây ấn tượng với khả năng vận hành mạnh mẽ.

10. Yamaha OX99-11

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 10.

10 mẫu xe concept cực kỳ độc đáo của người Nhật 10a.

Yamaha OX99-11 là mẫu xe concept có sức mạnh vận hành như 1 chiến binh đường đua thực thụ. Ước tính xe có giá bán lên đến 800.000 USD, tuy nhiên không hiểu lý do gì mà phiên bản ý tưởng này không được thương mại hóa.

Nguồn: soha.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay