Xe tự hành và trở ngại hàng đầu về việc mất kiểm soát

21/08/2018

Mối lo lớn nhất của người dùng đối với dòng xe tự hành là việc mất kiểm soát và đe dọa từ virus máy tính, một nghiên cứu kết luận.

Nhiều người nhận định tương lai của ngành ô tô chính là những mẫu xe tự hành. Hiện nay, dòng xe này đã có những bước phát triển vượt bậc trong nghiên cứu, tuy nhiên, vẫn chưa đủ. Những gì đạt được vẫn chưa làm người dùng tin tưởng. Theo nghiên cứu mới nhất của Viện Công nghệ FedEx của trường Đại học Memphis tại Mỹ, chưa đến 5% số người được hỏi sẵn sàng trả thêm 20 ngàn USD để tích hợp thêm cách tính năng tự hành vào chiếc xe mình sử dụng.

Nguyên nhân của việc này gây khá nhiều bất ngờ, chính việc giao hoàn toàn quyền kiểm soát chiếc xe cho các công nghệ là vấn đề khiến nhiều người lăn tăn. Điều này thậm chí còn là rào cản lớn hơn so với vấn đề là sự an toàn. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nghi ngại về việc virus có thể xâm nhập vào hệ thống an nình trên xe.

Xe tự hành và trở ngại hàng đầu về việc mất kiểm soát.

Xe tự hành và trở ngại hàng đầu về việc mất kiểm soát

Hiện tại đến thời điểm này vẫn rất nhiều người hoài nghi về những mẫu xe tự hành. Sau cái chết của một phụ nữ tại Mỹ do xe tự hành của Uber khiến vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng. Hiệp hooig ô tô Mỹ hồi đầu năm cũng đã thực hiện một cuộc khảo sát, kết quả cho thấy phần lớn lái xe vẫn 'sợ' khi phải ngồi trên một chiếc xe tự hành.

Người đứng đầu mảng xe tự hành của Ford, ông Sherif Marakby cho biết việc phát triển xe tự hành không đến từ một phía là công nghệ mà các hãng xe phát triển, mà điều quan trọng là phải thuyết phục được người dùng, những khách hàng sẽ sử dụng xe. Ông cũng khẳng định hãng xe Mỹ không chạy đua trong việc đưa ra thị trường những chiếc xe tự hành đầu tiên mà luôn thực hiện theo phương châm 'chậm mà chắc'.

Hiện tại, những mẫu xe tự hành của Ford đang thực hiện các cuộc thử nghiệm tại Miami. GM cũng hé lộ kế hoạch phát triển dịch vị robot taxi của hãng tại San Francisco vào năm 2019 tới.

Nguồn: otoxemay.vn

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe tự hành

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay