Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp?

24/06/2018

Mới đây, Toyota đã xin đăng kí bản quyền cho ý tưởng sạc điện cho xe ô tô bằng cách đạp như xe đạp ở phía trong khoang cabin. Tuy nhiên, sáng tạo này hiện nay không hề thực dụng, còn trong tương lai thì vẫn chưa rõ.

Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp?. Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp? - Ảnh 1.

Xe Toyota điện trong tương lai sạc bằng cách đạp như xe đạp?

Toyota Bắc Mỹ (TEMA)Toyota Bắc Mỹ (TEMA) mới đây đã nộp bằng sáng chế mới cho dòng xe ô tô điện. Theo đó, những mẫu xe điện được TEMA đề cập và xin sáng chế có ắc quy có thể được nạp bằng cách quay tay cần điều khiển hoặc đạp như xe đạp bên trong khoang cabin.

Ngoài ra, chiếc xe điện được TEMA đăng kí cũng có khả năng tự lái khi không thấy vị trí ghế lái bên trong khoang nội thất. Nhờ năng lượn nạp thêm từ hành động xoay cần điều khiển hoặc đạp, chiếc xe điện của Toyota có thể di chuyển thêm một đoạn đường nhất định trước khi tìm thấy trạm sạc gần nhất.

Dịch vụ taxi điện tự lái cũng có thể áp dụng công nghệ này. Đây có thể xem là một khoản phí người dùng có thể tự vận động bản thân để trả. Công nghệ này là một sự sáng tạo, tuy nhiên không được đánh giá cao về tính thực tiễn. Có lẽ ý tưởng của TEMA có lẽ cũng chỉ dừng ở mức lý thuyết mà thôi.

Nguồn: autopro.com.vn

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của hãng xe ô tô Toyota

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi