Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft

14/05/2019

BMW đã mời Microsoft làm đối tác trong dự án phát triển công nghệ ra lệnh bằng giọng nói. Công nghệ này sẽ được phổ biến trên các dòng xe của BMW.

Tượng tự Amazon, Apple và Google, Microsoft cũng là một tập đoàn công nghệ lớn, có tầm ảnh hưởng xuyên quốc gia. Song Microsoft đang tỏ ra kém ưu thế trong cuộc chạy đua trợ lý cá nhân thông minh. Nhiều người không biết Cortana là gì. Đó là lý do Microsoft muốn thay đổi vị trí trong cuộc đua trên. Hãng đã tìm đến BMW đề nghị cùng phát triển một nền tảng chung đối với công nghệ ra lệnh bằng giọng nói dựa trên kết quả nghiên cứu từ trước của hai bên.

Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft a1

Đây là quyết định được đưa ra trong tuần qua tại hội nghị nhà phát triển Build được Microsoft tổ chức hằng năm tại Seattle. Cụ thể, dự án hợp tác của hai hãng sẽ phát triển một nền tảng nguồn mở cho tương lai. Ở thời điểm hiện tại, BMW đã có thiết bị thông minh của mình, đó là Intelligent Personal Assistant (IPA). Nếu như nền tảng mới phát triển thành công thì những cuộc hội thoại trên IPA sẽ trở nên tự nhiên hơn, đậm nét cá nhân hóa hơn và làm nổi bật đặc tính riêng biệt của dòng xe mang thương hiệu BMW.

Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft a2

Đây là sự kết hợp làm nâng cao khả năng của hệ thống trợ lý thông minh. Chẳng hạn, người dùng tự sắp xếp cuộc hẹn với đại lý phân phối xe BMW bằng việc ra lệnh yêu cầu với trợ lý cá nhân. Ngoài ra, người dùng có thể tự gửi thư điện tử hoặc lịch hẹn hò ngay cả khi bạn tham gia một hành trình khác. Có thể nói, đội ngũ phát triển phần mềm tại Munich và Seattle cố gắng hoàn thiện các tính năng mới để tạo nên một trợ lý ưu việt, để người sử dụng có thể giao tiếp tự nhiên.

Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft a3

Công nghệ IPA được BMW phát triển để thực hiện cuộc cách mạng hóa trải nghiệm của người sử dụng ô tô. Muốn hệ thống này hoạt động, khách hàng chỉ cần nói ‘Hey BMW’. Câu khởi động này khiến nhiều người nhớ đến hệ thống tương tác bằng giọng nói trên xe Mercedes-Benz khi chúng cũng dùng đến khẩu lệnh ‘Hey Mercedes’. BMW cam kết, những tính năng trên IPA sẽ được mở rộng và cải tiến thông qua các phiên bản cập nhật định kỳ.

Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft a4

Xe sang BMW sẽ tích hợp thêm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Microsoft a7

Nguồn: xedoisong.vn

Các tin khác