Xe Porsche hộp số sàn cam kết tồn tại mãi mãi

11/10/2018

Bất chấp những ưu điểm của công nghệ tự hành và tính năng tự động, hãng xe Đức nổi tiếng cho biết không có kế hoạch loại bỏ vô lăng, pedal và hộp số sàn trong xe Porsche.

Xe Porsche hộp số sàn cam kết tồn tại mãi mãi - 1

Xe Porsche hộp số sàn cam kết tồn tại mãi mãi

Theo tin tức ô tô thế giới, hãng xe Đức một lần nữa lên tiếng cam kết duy trì cảm giác lái thực tế nhất cho xe Porsche. Hãng không có kế hoạch sản xuất một mẫu xe không có vô lăng trong tương lai gần. Tuy nhiên, một trong những giám đốc điều hành của hãng thừa nhận điều quan trọng là phải đầu tư vào các công nghệ ô tô mới, thiết bị hỗ trợ lái bán tự hành. "Tất cả các hệ thống hỗ trợ sẽ giúp bạn trong các tình huống giao thông nhất định để giảm bớt gánh nặng của việc lái xe. Có một số tình huống giao thông không hề thú vị đối với người lái. Chúng tôi đánh giá cao điều khiển hành trình thích ứng như bất kỳ thương hiệu xe khác. Đó là lý do tại sao trong các tình huống giao thông nhất định, khách hàng của chúng tôi sẽ muốn xe tự đưa họ về nhà mà không phải lái", ông Klaus Zellmer, Giám đốc điều hành tại Bắc Mỹ của Porsche – cho biết.

Xe Porsche hộp số sàn cam kết tồn tại mãi mãi - 2

Ngay cả những mẫu xe thể thao chuyên dụng như xe Porsche 911 và 718 cũng cung cấp tính năng điều khiển hành trình thích ứng. Giới hâm mộ ô tô dự đoán Porsche có thể cung cấp công nghệ tự hành cấp độ ba hoặc bốn cho xe của hãng trong tương lai. Dù vậy, người lái xe vẫn có thể tắt hệ thống và điều khiển xe trong một thời gian. Người lái thậm chí có thể gạt cần số theo ý mình.

"Kế hoạch của chúng tôi là luôn luôn trang bị vô lăng, pedal và thậm chí là cả hộp số sàn để mang đến cảm giác lái xe đúng nghĩa. Trong khi đó, khách hàng của chúng tôi luôn luôn muốn tất cả mọi thứ. Họ muốn có thể sử dụng chế độ lái tự động đồng thời cũng muốn thực sự tương tác với xe", ông Zellmer kết luận.

A.K - TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới của hãng xe ô tô Porsche

Các tin khác