Xe Mercedes-Benz mới sẽ có màn hình 'siêu to khổng lồ'

Công nghệ mới|11/01/2021

Với siêu màn hình mới của Mercedes-Benz, các ứng dụng quan trọng luôn có sẵn trên màn hình trong tầm nhìn của người lái.

Xe Mercedes-Benz mới sẽ có màn hình

Xe Mercedes-Benz mới sẽ có màn hình "siêu to khổng lồ"

Theo tin ô tô 360, xe Mercedes-Benz mới đã chính thức tham gia vào cuộc cách mạng về công nghệ màn hình khi vừa ra mắt ra mắt siêu màn hình Hyperscreen như là một phần của hệ thống thông tin giải trí MBUX thế hệ mới.

Được biết, màn hình khổng lồ Hyperscreen là sự kết hợp giữa 3 màn hình trải dài trên gần như toàn bộ bảng điều khiển với tổng chiều dài màn hình là 56 inch. Thiết lập này sẽ lần đầu tiên xuất hiện trong mẫu sedan chạy điện Mercedes EQS dự kiến ra mắt vào mùa xuân năm nay.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới giúp người dùng chọn tính năng dễ dàng hơn.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới giúp người dùng chọn tính năng dễ dàng hơn.

Hyperscreen sử dụng phiên bản cập nhật của hệ thống thông tin giải trí MBUX. Trí thông minh nhân tạo được áp dụng để điều chỉnh hệ thống thông tin giải trí theo nhu cầu và thói quen của người dùng với "giao diện không lớp".

Điều này có nghĩa là người dùng có thể truy cập các tính năng mà không cần phải cuộn qua menu, qua trang lệnh khác hoặc sử dụng lệnh thoại. Thay vào đó, các ứng dụng quan trọng luôn có sẵn trên màn hình và trong tầm nhìn của người lái.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tích hợp trí thông minh nhân tạo học hỏi thói quen người dùng.

Màn hình xe Mercedes-Benz mới tích hợp trí thông minh nhân tạo học hỏi thói quen người dùng.

Nếu người lái xe thường xuyên gọi cho ai đó vào một thời điểm cụ thể trong ngày, hệ thống MBUX sẽ nhắc nhở thực hiện cuộc gọi cho người đó vào đúng thời điểm nhất định đó.

Trong một tình huống khác, nếu người dùng thường xuyên nâng xe lên bằng cách sử dụng hệ thống treo khí nén tại một vị trí nhất định (chẳng hạn như ở gờ giảm tốc), hệ thống sẽ “học” hành vi đó và thực hiện cho người dùng ô tô.

video

Video giới thiệu màn hình khổng lồ Hyperscreen xe Mercedes-Benz mới.

Màn hình thông tin giải trí 17,7 inch và màn hình 12,3 inch cho hành khách phía trước có hiển thị OLED. Tuy nhiên, khi không có hành khách ở ghế trước, màn hình bên đó sẽ không sử dụng được. Nhìn chung, công nghệ ô tô siêu màn hình Hyperscreen của hệ thống MBUX khá phù hợp với buồng lái của những mẫu xe mạnh mẽ như Mercedes-Benz EQS.

Được biết, mẫu xe điện Mercedes-Benz EQS chính là mẫu EV đầu bảng mà hãng xe sao 3 cánh dự kiến vén màn trong thời gian tới. Trước đây, xe đã từng xuất hiện dưới dạng xem trước ý tưởng với cái tên Concept Vision EQS tại triển lãm Frankfurt.

(Nguồn ảnh: Car And Driver)

Anh Khoa
Đánh giá
0/5 (0 vote)