Xe BMW được cập nhật phần mềm online

27/05/2019

Các mẫu xe BMW được cập nhật phần mềm online bao gồm BMW X5, 3-Series và 8-Series mới. Được biết, các cập nhật “trên trời rơi xuống” sẽ ảnh hưởng đến trợ lý thông minh IPA kèm theo các hệ thống hỗ trợ khác.

Xe BMW được cập nhật phần mềm online

Xe BMW được cập nhật phần mềm online

Theo tin tức ô tô 360, các mẫu xe BMW được cập nhật phần mềm OTA trong thời gian tới. Cập nhật phần mềm không dây (OTA) không phải là điều quá mới trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất như Tesla. Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng thì BMW cũng đã giới thiệu dịch vụ này cho một số mẫu xe của mình. Cụ thể, tất cả các mẫu xe trang bị hệ điều hành 7.0 bây giờ có thể sử dụng tính năng nâng cấp phần mềm từ xa.

Xe BMW cập nhật hệ điều hành

Tính năng OTA giúp hệ điều hành luôn cập nhật phiên bản mới nhất do nhà sản xuất phát hành. Nâng cấp đầu tiên dành cho những chiếc xe BMW nói trên bao gồm "Trợ lý cá nhân thông minh" (Intelligent Personal Assistant). Các cập nhật khác hiện nay ảnh hưởng đến hầu hết hệ thống hỗ trợ người lái như kiểm soát hành trình chủ động và tránh va chạm bên hông xe. Thêm vào đó, nâng cấp sẽ cho phép khách hàng tìm, kích hoạt và sử dụng các chức năng mới từ BMW ConnectedDrive Store một cách thuận tiện hơn.

Cập nhật phần mềm OTA miễn phí hiện chỉ có sẵn cho các mẫu xe như X5, 3-Series và 8-Series mới. Tất cả mẫu xe này đều sử dụng hệ điều hành 7.0 mới nhất của BMW. Công ty hứa hẹn sẽ liên tục mở rộng và cải thiện phạm vi cập nhật công nghệ ô tô mới và không ngừng phát triển các kỹ năng của hệ thống "Trợ lý cá nhân thông minh".

Công nghệ ô tô mới cập nhật không dây OTA tiện lợi

Thú vị rằng, còn nhiều hãng khác như Tesla, Opel, Audi, Volvo, Ford... đều thực hiện dịch vụ cập nhật phần mèm không dây OTA. Tuy nhiên, các hãng này chỉ chủ yếu sử dụng chức năng kết nối không dây để tinh chỉnh các tính năng thông tin giải trí hoặc chức năng không quan trọng khác. Trước đây, Tesla Autopilot 2 đã từng bổ sung khả năng kích hoạt cần gạt kính tự động thông qua OTA.

A.K - DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay