Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla

27/09/2016

Bản nâng cấp 8.0 được Tesla mô tả là an toàn hơn, hỗ trợ thêm các chức năng tương tác với giác quan của con người một cách chân thực hơn.

Tesla đang tiến hành nâng cấp hệ điều hành dành cho xe của hãng lên bản 8.0 với nhiều ưu việt hơn:

1. An toàn hơn, chân thực hơn

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla.

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla

Bản nâng cấp phần mềm 8.0 được kích hoạt từ xa thông qua sử dụng các hướng dẫn hiển thị trên màn hình của xe. Việc nâng cấp phần mền sẽ giúp cho giao diện của hệ điều hành tối ưu hơn, các tính năng media sẽ chân thực hơn với việc cải thiện khả năng hiển thị bản đồ đường đi và chương trình Autopilot.

2. Tiện ích giải trí sống động

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla 1

Tính năng Media Player đã được thiết kế lại và giúp người dùng thuận tiện hơn khi sắp xếp các thư mục yêu thích ở phía trước hoặc ở giữa. Các thao tác tìm kiếm thông tin sẽ đơn giản và hiệu quả hơn khi cần dùng bởi rất dễ dàng kết nối radio hoặc các chương trình phát sóng trực tiếp hoặc các file nhạc cá nhân.

3. Điều khiển bằng giọng nói

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla 2

Khả năng kiểm soát xe thông quá mệnh lệnh bằng lời nói đã được cải tiến triệt để hơn giúp lệnh nói được tiếp nhận một cách rõ ràng và đơn giản hơn. Các mệnh lệnh được ghi nhận và phản hồi lại nhanh chóng giúp người lái không bị phân tâm khi đang lái xe.

- Chỉ cần một thao tác nhấn nút đơn giản để sử dụng tính năng điều khiển bằng giọng nói

- Phản hồi lại mệnh lệnh sẽ được hiển thị ngay trên bảng điều khiển để xác nhận độ chính xác của quá trình chuyển ngữ

- Các gợi ý sẽ được hiển thị một cách trực quan để người ra lệnh có thể biết được những yêu cầu nào đang được thực hiện.

4. Khả năng chống nóng trong cabin

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla 3

Tesla sẽ cung cấp thêm tính năng chống nóng, thoáng khí trong cabin Cabin Overheat Protection nhằm mục đích bảo vệ trẻ em hoặc động vật nuôi. Chức năng này sẽ đảm bảo nhiệt độ trong cabin sẽ được giữ ở mức an toàn dù tắt máy nhiều giờ đồng hồ nhờ vào hệ thống ắc quy chỉ duy nhất có ở xe của Tesla.

5. Hiển thị bản đồ phạm vi rộng

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla 4

Tính năng bản đồ, định vị và kiểm soát hành trình đều được nâng cấp kèm theo bản 8.0 giúp màn hình cảm ứng hiển thị chi tiết về hành trình kèm theo những thông tin quan trọng nhất.

- Tìm kiếm vị trí điểm đến trên Maps chỉ bằng một lần chạm hoặc lệnh nói

- Zoom to vị trí cần hiển thị trên bản đồ

- Định vị đường về nhà hoặc tới cơ quan chỉ bằng một lần gạt màn hình

6. Cải tiến chương trình Autopilot

Thông tin chi tiết về bản nâng cấp hệ điều hành 8.0 của Tesla 5

Chương trình lái tự động Autopilot được nâng cấp khả năng sử lý tín liệu số hóa từ radar để chụp nhanh, liên tục và không ngừng cập nhật điều kiện giao thông xung quanh xe rồi tự động tái tạo mô phỏng dưới dạng mô hình 3D.

- Tăng mức độ an toàn thông qua việc vô hiệu hóa tính năng Autosteer trong suốt quá trình lái tự động với các cảnh báo ở chế độ an toàn

- Autopilot phản hồi nhanh và mượt hơn dù điều kiện giao thông vắng hoặc đông

7. Không ngừng tốt hơn

embed

Đây là tổng hợp chia sẻ và phản hồi của 4 khách hàng sử dụng xe Tesla về những tính năng của xe mà họ thích dùng, đồng thời nhìn lại những thay đổi nâng cấp của xe trong mấy năm qua thông qua việc nâng cấp từ xa.

Theo TBDNA

Cùng chủ đề: Công nghệ mới xe ô tô điện Tesla

Các tin khác