Porsche Cayenne lần đầu ứng dụng đỗ xe từ xa thông minh

23/08/2018

Nhờ ứng dụng này, chủ xe Porsche Cayenne có thể điều khiển chiếc xe vào chỗ đỗ mà không cần động tay.

Porsche Cayenne lần đầu ứng dụng đỗ xe từ xa thông minh.

Porsche Cayenne lần đầu ứng dụng đỗ xe từ xa thông minh

Mới đây, Porsche Cayenne đã ứng dụng công nghệ mới của hãng mang tên Hỗ trợ đỗ xe từ xa (Remote Park Assist) giúp các tài xế không cần phải vất vả đỗ xe nữa. Cụ thể, chiếc xe có thể tự đỗ trong khi tài xế đứng ở ngoài.

Công nghệ này khá tiện lợi trong trường hợp tài xế không thể mở cửa bước ra sau khi đỗ vì vị trí quá hẹp. Chủ xe có thể lái xe tới sát chỗ đỗ và xuống xe, sau đó mở ứng dụng Porsche trên smartphone và chọn kích hoạt Remote Park Assist, sau đó Cayenne sẽ tự tính toán để đỗ vào đúng chỗ.

Porsche Cayenne lần đầu ứng dụng đỗ xe từ xa thông minh 3

Porsche cho biết, chiếc xe có thể đỗ song song hoặc vuông góc với lề đường. Hay thậm chí có thể tự tìm cách đỗ trong không gian hẹp mà không cần tài xế can thiệp. Khi muôn xe ra khỏi điểm chỗ, tài xế cũng chỉ cần kích hoạt ứng dụng và chờ ít giây là xe sẽ tự chạy ra.

Để chiếc xe luôn đỗ được chính xác, Porsche đã lắp đặt tới 12 cảm biến siêu âm và 4 camera cho chiếc xe, cho vùng quan sát 360 độ. Bộ điều khiển xe sẽ nhận thông tin từ camera và cảm biến, sau đó dùng tới 4 bộ xử lí để đưa ra mệnh lệnh cho 20 bộ điều khiển phụ.

Hệ thống đỗ xe từ xa này cũng nhạy cảm với cả trường hợp có người đi bộ quanh xa hoặc phát hiện ra gờ cao hoặc cọc ở gần xe. Trong trường hợp cảm thấy xe lùi không như ý, tài xế có thể dừng xe bằng ứng dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu về công nghệ đỗ xe với tầm nhìn 360 độ

Nguồn: vnexpress.net

Cùng chủ đề: Xe Porsche Cayenne mới

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay