Nissan mở rộng trang bị hệ thống Cảnh báo cửa sau, tránh bỏ quên trẻ trên ô tô

02/09/2019

Hệ thống Cảnh báo cửa sau Rear Door Alert (RDA) sẽ phát tín hiệu cảnh báo cho tài xế trong trường hợp cửa sau hoạt động trước khi khởi hành nhưng không được mở sau khi xe đỗ.

Nissan mở rộng trang bị hệ thống Cảnh báo cửa sau trên nhiều dòng ô tô.

Nissan mở rộng trang bị hệ thống Cảnh báo cửa sau trên nhiều dòng ô tô

Theo tin tức ô tô, nhằm tránh những trường hợp đáng tiếc không đáng có, cũng như nhiều hãng ô tô khác, Nissan phát triển hệ thống Cảnh báo cửa sau trên ô tô và hiện đang được mở rộng trang bị trên nhiều dòng ô tô.

Hệ thống Cảnh báo cửa sau Rear Door Alert (RDA) hoạt động dựa trên nguyên tắc là giám sát hoạt động đóng mở cửa sau của ô tô, có chức năng phát tín hiệu cảnh báo nhắc nhở tài xế kiểm tra hàng ghế sau khi dừng đỗ xe.

RDA giám sát hoạt động đóng mở cửa sau của ô tô.

Cụ thể, nếu xe có hoạt động dùng cửa sau trước khi khởi hành và không có hành động mở cửa sau khi xe đỗ thì RDA sẽ phát hiện và phát tín hiệu cảnh báo trên cụm điều khiển để nhắc tài xế kiểm tra hàng ghế sau. Đặc biệt, trong trường hợp tài xế vẫn không có phản hồi gì với tín hiệu cảnh báo, thậm chí là rời khỏi xe mà cửa sau không được mở thì RDA sẽ tự động kích hoạt còi xe để thu hút sự chú ý.

RDA có chức năng phát tín hiệu cảnh báo nhắc nhở tài xế kiểm tra hàng ghế sau khi dừng đỗ xe.

Hiện tại, Nissan đã trang bị hệ thống Cảnh báo cửa sau Rear Door Alert trên các mẫu xe Nissan Altima, Armada, LEAF, Murano, Maxima, Pathfinder, Rogue, Rogue Sport và Titan (bao gồm cả phiên bản King Cab và Crew Cab). Từ phiên bản 2020 sẽ có thêm mẫu Versa thế hệ mới có hệ thống này - trang bị tiêu chuẩn trên các bản SV và SR. Dự kiến năm 2022, hãng sẽ trang bị hệ thống này trên tất cả các mẫu sedan, SUV, và bán tải của Nissan.

Nguồn: dantri.com.vn

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay