Năm 2019, hệ thống phun nước trên BMW M4 GTS sẽ được ứng dụng rộng rãi

01/09/2016

Hệ thống phun nước mới của BMW trên chiếc xe BMW M4 GTS dự kiến sẽ được ứng dụng trên khắp ngành công nghiệp.

Năm 2019, hệ thống phun nước trên BMW M4 GTS sẽ được ứng dụng rộng rãi

Năm 2019, hệ thống phun nước trên BMW M4 GTS sẽ được ứng dụng rộng rãi

Hệ thống phun nước trên chiếc xe BMW M4 GTS là thành quả hợp tác giữa BMW và nhà cung ứng Bosch. Công ty này hy vọng rằng hệ thống phun nước sẽ được sản xuất hàng loạt vào năm 2019. Hiện tại, Giám đốc dự án của thương hiệu chưa xác nhận những thương hiệu nào sẽ sử dụng công nghệ ô tô mới này, mặc dù ông cho biết Bosch đang đàm phán với các nhà sản xuất ô tô lớn.

Hệ thống phun nước mang lại nhiều lợi ích, quan trọng nhất trong số đó là tăng hiệu quả và giảm lượng khí thải. Đây là hai đặc điểm động cơ mà mọi hãng xe đang phải vật lộn để đáp ứng các tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu nghiêm ngặt của chính phủ. Hệ thống này hoạt động bằng cách phun hơi nước vào cổng nạp động cơ trước khi đốt nhiên liệu, giúp giảm nhiệt độ khi kích nổ động cơ.

Các trang tạp chí xe hơi cho biết trên chiếc xe BMW M4 GTS, hệ thống giúp tăng công suất thêm 5%, tiết kiệm nhiên liệu thêm 13%, trong khi lượng khí thải giảm 4%. Để hệ thống hoạt động, bình chứa 5 lít được trang bị trên xe và cần phải nạp đầy với nước bình quân mỗi 2.896 km. Nếu nước hết, động cơ sẽ vẫn hoạt động nhưng sức mạnh của xe sẽ giảm.

Hiện tại, nước bị đóng băng tại các thị trường có môi trường lạnh giá là vấn đề Bosch đang cố gắng giải quyết. Dự kiến, BMW sẽ tiếp tục áp dụng công nghệ này trên các dòng sản phẩm của mình.

Nguồn: Oto.com.vn - NP lược dịch

Cùng chủ đề: Công nghệ xe ô tô mới của thương hiệu BMW

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Liên hệ ngay