Mỹ thực hiện thử nghiệm sử dụng camera thay thế gương chiếu hậu

Công nghệ mới|31/08/2019

Mỹ đang lên kế hoạch thử nghiệm camera thay thế gương chiếu hậu trên ô tô, phục vụ hỗ trợ tài xế xử lý thao tác như đỗ xe và thay thế gương truyền thống.

NHTSA lên kế hoạch thử nghiệm việc ứng dụng camera thay thế gương chiếu hậu truyền thống trên ô tô.

NHTSA lên kế hoạch thử nghiệm việc ứng dụng camera thay thế gương chiếu hậu truyền thống trên ô tô

Theo cập nhật từ Oto.co.vn, mới đây Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) đã công bố kế hoạch thử nghiệm việc ứng dụng camera thay thế gương chiếu hậu truyền thống trên ô tô nhằm cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn. Trước đó, công nghệ đã được cho phép ở một số quốc gia khác.

Thông thường, các hãng ô tô thường bổ sung camera trước và sau cho ô tô để hỗ trợ tài xế xử lý thao tác như đỗ xe. Tuy nhiên, hiện nay một số hãng ô tô đang phát triển camera phụ để cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn mà không cần gương truyền thống.

Theo đó, thử nghiệm sẽ bao gồm kiểm tra hành vi lái xe với việc thực hiện thay đổi làn đường trên ô tô với gương truyền thống và hệ thống quan sát dựa trên camera. Được biết, thử nghiệm ban đầu sẽ tập trung vào các phương tiện chở khách và sau đó là các phương tiện lớn hơn.

Năm ngoái, Toyota đã bán một chiếc Lexus ES tại Nhật Bản có ứng dụng camera thay thế gương chiếu hậu. Volkswagen cũng tiếp bước khi bắt đầu bán mẫu Audi e-tron với camera thay vì gương chiếu hậu tại thị trường châu Âu.

(Ảnh: vietnamnet.vn)

Theo TBDNA
Đánh giá
0/5 (0 vote)