Michelin phát triển lốp xe có thể di chuyển với vận tốc gần 500 km/h

20/06/2018

Lốp xe là một trong những yếu tốc giúp xe vận hành tốt hơn. Hiện nay đã có những chiếc xe đạt đến tốc độ tối đa gần 500 km/h, do đó, những mẫu xe này cũng cần một bộ lốp có thể đáp ứng được điều kiện di chuyển tốc độ cao như thế.

Michelin phát triển lốp xe có thể di chuyển với vận tốc gần 500 km/h.

Michelin phát triển lốp xe có thể di chuyển với vận tốc gần 500 km/h

Michelin hiện đang đặt mục tiêu phát triển công nghệ lốp di chuyển trong điều kiện vận tốc 483 km/h. Hiện nay, một vài loại đã có thể đạt được vận tốc lên tới 457 km/h, tuy nhiên, thực tế các loại lốp xe không được phát triển cho mức vận tốc này bởi vấn đề an toàn.

Lốp ô tô sẽ tạo nên một lượng nhiệt lớn khi xe di chuyển ở tốc độ cao. Lớp vỏ mềm của lốp xe sẽ mất đi sức bám khi di chuyển ở tốc độ gần 500 km/h. Bên cạnh đó, lốp xe có thể nổ do độ nóng ảnh hưởng đến hợp chất cao su. Một vụ nổ lốp có thể gây ra tử vong dù tất cả các thiết bị an toàn trên xe đều là mới nhất.

Những bộ lốp được phát triển không chỉ đáp ứng tốc độ của những cỗ máy công suất khổng lồ này mà còn giúp những mẫu xe này có khả năng tăng tốc tốt hơn. Với mục tiêu giúp xe tăng tốc lên 100 km/h trong thời gian dưới 2 giây, bộ lốp của những mẫu xe này cần thiết kế hoàn toàn mới. Nhu cầu về loại lốp tốc độ cao này sẽ sớm xuất hiện khi Tesla Roadster, Hennessey Venom F5 hay những chiếc Koenigsegg mới được phát triển.

AN - Theo DDDN

Các tin khác

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi
Nếu bạn cần hỗ trợ hãy chat với chúng tôi

Kính gửi Quý khách hàng,

Công ty Cổ phần Nextgen xin trân trọng thông báo:

Hội chợ oto.com.vn lần thứ nhất sự kiện mua bán xe và lái thử xe lớn nhất miền nam trong năm 2019

9 AM – 17:30 PM ngày 20-21/04/2019
Sân vận động Quân khu 7, TP.HCM

Trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự, trưng bày, giao lưu và mua bán xe trực tiếp tại đây!

Nếu có bất kỳ giải đáp thắc mắc gì, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline để được hỗ trợ:

024.3212.3830 | 0904.573.739